Chiều ngày 15/8, TDP Thuận An phường Đức Thuận tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Đại biểu đến dự

Đến dự có đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thị  xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Đức Thuận, các Phó trưởng đoàn và thành viên đoàn chỉ đạo; Thượng tá Trần Mạnh Hà, Phó trưởng Công an Thị xã; cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Đức Thuận; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng các TDP cùng toàn thể nhân dân TDP Thuận An.

Bí thư chi bộ TDP Thuận An  Đào Viết Ánh khai mạc ngày hội

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân TDP Thuận An đã được ôn lại 79 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân và 19 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ; đồng thời đánh giá kết quả thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tổ dân phố Thuận An với 224 hộ, 880 nhân khẩu, đời sống của nhân dân cơ bản là sản xuất nông nghiệp, xây dựng, buôn bán nhỏ, một số công dân xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Thời gian qua, cán bộ và nhân dân TDP Thuận An đã quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước để Nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; từ đó xây dựng khối đại đoàn kế toàn dân, xây dựng mối quan hệ khăng khít giữa cấp ủy, ban CTMT và các đoàn thể Nhân dân vững mạnh, trong sạch, xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển, giảm hộ nghèo bền vững, tăng hộ khá, hộ giàu chính đáng và hợp pháp.

Tổ trưởng TDP Thuận An Đặng Minh Huệ báo cáo kết quả thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Các mô hình phong trào 5 nhất về ANTT, tổ liên gia an toàn về ANTT, zalo kết nối bình yên,…tiếp tục được các tầng lớp Nhân dân thực hiện có hiệu quả, đã góp phần quan trọng trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tạo mối đoàn kết trong công đồng dân cư; thúc đẩy các phong trào của TDP ngày càng phát triển. TDP đã tuyên truyền vận động bà con nhân dân tích cực tham gia công tác xã hội hóa, lắp đèn chiếu sáng công cộng, đèn sáng màu đô thị, lắp camera an ninh trên các tuyến đường; trồng, chăm sóc cây xanh, các tuyến đường hoa, tuyến phố, ngõ phố văn minh,… Hàng năm, 100 % hộ gia đình ký cam kết xây dựng gia đình an toàn về an ninh trật tư, thực hiện phong trào 3 không; 97% gia đình đạt gia đình văn hóa, tổ dân phố đạt tiêu chí an toàn về an ninh trật tự, góp phần quan trọng vào thành tích chung của phường Đức Thuận trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới Nhân dân và cán bộ TDP Thuận An tiếp tục  đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các nội dung của phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng phường Đức Thuận đạt đô thị văn minh, ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Thị xã tặng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân TDP Thuận An

Lãnh đạo phường Đức Thuận tặng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân TDP Thuận An

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy , Phó Chủ UBND Thị xã Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Đức Thuận chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Nhân dân và cán bộ TDP Thuận An đạt được trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy , Phó Chủ UBND Thị xã Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Đức Thuận phát biểu tại ngày hội

Thời gian tới đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường, Ban cán sự TDP và nhân dân trên địa bàn tiếp tục nâng cao nhận thức, thực hiện hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân về lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức sống thượng tôn pháp luật, nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và năng lực bảo vệ ANTT tại địa bàn. Tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình liên quan đến ANTT góp phần quan trọng trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tạo mối đoàn kết trong công đồng dân cư, xây dựng phường Đức Thuận văn minh, giàu đẹp sớm đạt các tiêu chí đô thị văn minh.

Lãnh đạo Thị xã trao giấy khen của Chủ tịch UBND Thị xã cho cán bộ và Nhân dân TDP Thuận An

Công an phường  và TDP tặng quà cho các gia đình và em TNNĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TDP

Nhân dịp này, cán bộ và Nhân dân TDP Thuận An được Chủ tịch UBND Thị xã tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc  trong thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024./.

Thống kê: 3.998.704