Thị xã Hồng Lĩnh được thành lập ngày 02/3/1992, là một đô thị nằm ở phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh, có bề dày về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, thị xã Hồng Lĩnh thu hút được sự quan tâm, tình yêu của bè bạn xa, gần và là mảnh đất hội tụ những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững.

Thị xã Hồng Lĩnh có 06 đơn vị hành chính, bao gồm: Phường Bắc Hồng, phường Nam Hồng, phường Đậu Liêu, phường Đức Thuận, phường Trung Lương và xã Thuận Lộc, với tổng diện tích 5.897,26 ha, dân số gần 50.000 người.

Với vị trí địa lý rất ưu việt, trung tâm Thị xã là nơi gặp nhau của Quốc lộ 1A và Quốc lộ 8A, một ngã ra Bắc, một ngã vào Nam, một ngã lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sang Lào, Đông Bắc Thái Lan và chỉ cách sân bay, ga tàu hỏa, cảng biển chưa đến 20km. Trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa hội nhập, phát triển, cấp ủy, chính quyền và nhân dân Hồng Lĩnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt cơ hội để vươn lên giành được kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế có tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm cao, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp, xây dựng, thương mại - dịch vụ.  Đến nay thị xã Hồng Lĩnh đã có đủ tiền đề, động lực để tăng tốc và chuyển dịch nhanh hơn, mạnh hơn cơ cấu kinh tế, thực hiện thành công mục tiêu đưa thị xã Hồng Lĩnh sớm trở thành đô thị loại III.

Trong bối cảnh đó, thị xã Hồng Lĩnh rất mong muốn được đón nhận sự quan tâm tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư, hợp tác của mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Hồng Lĩnh sẵn sàng mở rộng vòng tay đón chào bè bạn bằng tình cảm, thái độ chân tình, nồng hậu đầy trách nhiệm trong một môi trường đầu tư thuận lợi nhất, hấp dẫn nhất.

 

Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
 Liên kết website
Thống kê: 3.707.322
Online: 79