Sáng ngày 15/8/2024, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá năng lực quản lý, điều hành, tham mưu thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2024 đối với các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền; đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Thị ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Thị ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trưởng, Phó các phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thị xã.

Sau khi nghe Chánh Văn phòng HĐND - UBND thị xã Hoàng Thế Hùng báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch khung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2024 (thực hiện kế hoạch khung, tính đến ngày 15/8/2024, trên tổng số 51 nhiệm vụ, 01 nhiệm vụ đạt trên 100% kế hoạch; 10 nhiệm vụ đạt 100% kế hoạch; 03 nhiệm vụ đạt từ 81% đến 90% kế hoạch; 03 nhiệm vụ đạt 71- 80% kế hoạch; 04 nhiệm vụ đạt từ 61 -70% kế hoạch; 04 nhiệm vụ đạt 50 - 60% kế hoạch; 15 nhiệm vụ cuối năm đánh giá; 11 nhiệm vụ thực hiện thường xuyên theo kế hoạch) và báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao: hoàn thành đúng hạn 67 nhiệm vụ; đang xử lý trong thời hạn 8 nhiệm vụ trong số 75 nhiệm vụ của UBND tỉnh giao trong 7 tháng đầu năm 2024, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị tự kiểm điểm, đánh giá năng lực quản lý, điều hành, tham mưu thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2024.

Trưởng phòng Nội vụ thị xã Đào Minh Sơn nêu lên những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc, hạn chế cần khắc phục trong công tác tổ chức bộ máy, cải cách hành chính...

Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã Nguyễn Thái Diễn báo cáo khó khăn, giải pháp trong công tác thu hút đầu tư, thu ngân sách ... trong thời gian tới.

Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã Phan Thanh Tùng báo cáo công tác quy hoạch, quản lý trật tự đô thị ...trên địa bàn

Tại hội nghị, Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, trong đó nghiêm túc tập trung chỉ ra những hạn chế còn tồn tại. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được phân công, với tinh thần nghiêm túc, cầu thị các Trưởng, phó phòng, ban, đơn vị sự nghiệp đã rà soát cụ thể các chỉ tiêu kế hoạch, phần việc chưa hoàn thành; cam kết và giải pháp cần tập trung thời gian tới với quyết tâm cao nhất, đạt và vượt các chỉ tiêu đặt ra từ đầu năm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cấp trên giao.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã nêu rõ mục đích của hội nghị là tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn trong thực hiện các nhiệm vụ; ghi nhận những nỗ lực của Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị trực thuộc  cùng cán bộ, công chức, viên chức đã hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch thời gian qua; đồng thời yêu cầu trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện tốt tập trung dân chủ trong điều hành, tăng cường kỉ luật, kỷ cương hành chính, bám sát chương trình, kế hoạch; thực hiện các công việc theo phân công, quy chế; gắn với nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị, địa phương; quán xuyến công việc của đơn vị mình; nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho lãnh đạo UBND thị xã trong quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024 đạt và vượt kế hoạch đề ra cả về tiến độ và chất lượng. Trong đó, tập trung công quy hoạch, quản lý đất đai và môi trường, trật tự đô thị, thu hút đầu tư; đặc biệt là tập trung khắc phục triệt để các hạn chế đã được chỉ ra, nâng cao chất lượng và thứ hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2024; thực hiện tốt công tác chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị xã và nâng cao chất lượng cuộc sống đô thị. Theo đó, yêu cầu người đứng đầu các phòng, ban, đơn vị nêu cao gương mẫu, bám việc, có các giải pháp cải tiến lề lối, phương pháp làm việc, nâng cao chất lượng công tác tham mưu giải quyết công việc; đối với những việc quan trọng, khó, có vướng mắc phải kịp thời báo cáo lãnh đạo xem xét, tập trung giải quyết

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã khẳng định: Đây là hội nghị rất quan trọng, thường niên của UBND thị xã (được thường xuyên tổ chức từ năm 2022), là hoạt động nhằm rà soát các chỉ tiêu kế hoạch khung và các nhiệm vụ quan trọng về kinh tế - xã hội năm 2024 của thị xã. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và cầu thị của các thành phần tham gia, tin rằng thị xã Hồng Lĩnh sẽ hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, các nhiệm vụ trọng tâm của thị xã trong năm 2024, tạo đà thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và những năm tiếp theo./.

Thống kê: 3.998.696