Sáng nay 30/8, tại Nhà Văn hóa huyện Đức Thọ, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Tỉnh đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” tỉnh Hà Tĩnh năm 2024 - cụm số 2 với 6 đội thi đến từ: thị xã Hồng Lĩnh và các huyện: Nghi Xuân, Đức Thọ, Vũ Quang, Hương Khê, Hương Sơn.

Toàn cảnh hội thi

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân;  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan.

Về phía thị xã Hồng Lĩnh có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ cùng các các đồng chí trong BTV Thị ủy, Trưởng các ban xây dựng Đảng; đại diện UBKT, Văn phòng Thị ủy, Trung tâm chính trị thị xã, UBMTTQ Thị xã, các tổ chức chính trị - xã hội; cấp uỷ, chính quyền, cán bộ phụ trách công tác Dân vận phường, xã.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức hội thi Trương Thanh Huyền phát biểu khai mạc hội thi

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh tặng cờ lưu niệm cho 6 đội thi

Tham gia hội thi ở vòng thi cụm, 6 đội thi đến từ 6 địa phương so tài ở 3 phần thi, gồm: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Nội dung tập trung vào các chủ trương, đường lối, quan điểm, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực.

Phần thi chào hỏi ...

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhìn chung các đội thi đều nắm chắc nội dung kiến thức, trả lời nhanh, chính xác gói 10 câu hỏi kiến thức về công tác dân vận do Ban tổ chức đưa ra theo hình thức trắc nghiệm.

Trong phần thi kiến thức, đại diện các đội bốc thăm xử lý tình huống, giả định các sự kiện, biến cố xảy ra trong quá trình tiến hành công tác dân vận tại cơ sở, đồng thời đưa ra hướng giải quyết và liên hệ với thực tiễn địa phương.

Phần thi tiểu phẩm, thông qua hình thức sân khấu hoá, các đội thi đã vận dụng linh hoạt, sử dụng hiệu quả đạo cụ, hình ảnh để chuyển tải nội dung hoặc tình huống “Dân vận khéo” tại địa phương, tạo sức lan tỏa lớn.

Đội tuyển thị xã Hồng Lĩnh đạt giải Ba.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cụm 2 cho đội thi huyện Hương Khê; giải nhì cho đội huyện Đức Thọ và trao 4 giải ba; Tại hội thi, BTC cũng đã trao 3 giải phụ cho Đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất; phần thi xử lý tình huồng xuất sắc nhất và phần thi tiểu phẩm xuất sắc nhất./.