Sáng 12/11, UBND TX Hồng Lĩnh yêu cầu Ban Tổ chức lễ hội Đền Cả và các đơn vị liên quan dừng tổ chức các hoạt động lễ hội Đền Cả năm 2021 do trên địa bàn TX Hồng Lĩnh phát hiện 1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Dừng hoạt động rước nước truyền thống trên sông Minh của Lễ hội Đền Cả (ảnh lễ hội năm 2020)

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có những diễn biến phức tạp, UBND thị xã Hồng Lĩnh yêu cầu Ban Tổ chức Lễ hội và các đơn vị liên quan dừng tổ chức các hoạt động lễ hội Đền Cả năm 2021.

Dừng tổ chức Hội thi gói bánh chưng dâng Thánh  (ảnh lễ hội năm 2020)

Giao UBND, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 phường Trung Lương, Ban Quản lý di tích Đền Cả tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại di tích Đền Cả theo đúng quy định.

Không tổ chức các nghi lễ nhà nước, không tập trung đông người, phân luồng người đến dâng hương tại Đền Cả (ảnh lễ hội năm 2020)

UBND TX Hồng Lĩnh đề nghị MTTQ và các đoàn thể thị xã, Ban Quản lý di tích Đền Cả thông báo đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân biết về việc dừng kế hoạch tổ chức lễ hội, tuân thủ nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn.

Chỉ cho phép tổ chức phần Lễ tế do Hội người cao tuổi phường Trung Lương thực hiện, nhưng hạn chế người tham dự và phải đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch (ảnh lễ hội năm 2020)

Trước đó, UBND TX Hồng Lĩnh đã ban hành kế hoạch số 133/KH-UBND về việc tổ chức lễ hội Đền Cả năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 13 -14/11/2021 tại khuôn viên Di tích Đền Cả, thuộc tổ dân phố Hầu Đền, phường Trung Lương, TX Hồng Lĩnh theo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trên tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” đã nêu tại Văn bản số 6993 /UBND-VX1 ngày 20/10/2021 của UBND tỉnh và Hướng dẫn số 251/HD-SVHTTDL ngày 23/10/2021 của Sở VH-TT&DL về hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Thống kê: 3.360.838