Sáng ngày 23/8, Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xanh, hoa, cây cảnh; Tập huấn khởi nghiệp và chuyển đổi số trong hoạt động khởi nghiệp, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho ĐVTN và các chủ mô hình kinh tế trên địa bàn.

Tham dự có đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ; đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế, Ban Dân vận Thị uỷ; lãnh đạo UBMTTQ Thị xã cùng hơn 80 cán bộ, ĐVTN, thành viên CLB kinh tế thanh niên, chủ các mô hình kinh tế trên địa bàn

Đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó Bí thư Thị đoàn phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, hơn 80 cán bộ, ĐVTN, thành viên CLB kinh tế thanh niên, chủ các mô hình kinh tế trên địa bàn đã được nắm vững các nội dung quan trọng, thiết thực, bổ ích về kỹ thuật, cách thức, phương pháp trồng và chăm sóc cây xanh, cây cảnh, các loài hoa để có mỗi ĐVTN có đủ kiến thức, kỹ năng xây dựng các tuyến đường hoa đô thị. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên được giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, tính cấp thiết của chuyển đổi số; vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, tham gia tổ công nghệ số.

Đại diện Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ CTVN Thị xã tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xanh, hoa, cây cảnh

Đồng chí Trần Quốc Thuận, Phó Trưởng phòng VH - TT Thị xã tập huấn khởi nghiệp và chuyển đổi số trong hoạt động khởi nghiệp, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho ĐVTN và các chủ mô hình kinh tế trên địa bàn

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ Đoàn các cấp, nhận thức đúng và đủ về các lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số; tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số; nâng cao kỹ năng chuyển đổi số trong tổ chức các hoạt động Đoàn, Hội. Tạo môi trường thuận lợi để Đoàn viên thanh niên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, hỗ trợ Đoàn viên thanh niên chuyển đổi số trong phát triển kinh tế và xây dựng tuyến đường phố được trồng hoa, cây cảnh, cây bóng mát, tuyến đường hoa đô thị đạt chuẩn./.

Thống kê: 3.996.674