Sáng ngày 23/8, UBND phường Trung Lương tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Lễ ra mắt

Đến dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trần Mạnh Hà, Phó trưởng Công an Thị xã; Đại diện đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại phường Trung Lương; Đảng uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường, Các cán bộ chiến sỹ công an phường; Bí thư, tổ trưởng các TDP; Các thành viên được tuyển chọn tham gia vào tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đại úy Lê Anh Hùng, Phó trưởng Công an phường thông qua báo cáo kết quả triển khai tuyển chọn tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn và quy chế hoạt động của Tổ

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an phường đã thông qua Quyết định số 192/QĐ-UBND ngày 14/8/2024 của UBND phường Trung Lương về việc thành lập Tổ bảo vệ ANTT, Quyết định công nhận Tổ trưởng, Tổ phó, Tổ viên tổ ANTT. Theo đó, phường Trung Lương có 10 tổ bảo vệ an ninh trật tự với 30 thành viên, trong đó mỗi tổ có 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 01 tổ viên. Đây được xác định là những “cánh tay nối dài”, lực lượng nòng cốt ở cơ sở sẽ hỗ trợ Công an phường thực hiện các nhiệm vụ: nắm bắt tình hình về ANTT, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, quản lý hành  chính về trật tự xã hội, vận động giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại địa bàn, tuần tra đảm bảo ANTT, ATGT và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động,..

Đại biểu các cấp trao quyết định công nhận Tổ trưởng, Tổ phó, Tổ viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự và tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Công Lộc, Chủ tịch UBND phường ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công an phường trong việc triển khai thực hiện tuyển chọn tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn phường Trung Lương. Đồng thời chỉ đạo cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở cần xác định rõ nhiệm vụ, phải thật sự tâm huyết và trách nhiệm với công việc được giao; Công an phường chủ động tiếp nhận, cấp phát trang thiết bị hỗ trợ, tham mưu tập huấn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra; Các cấp ngành, cán bộ và toàn thể nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lực lượng bảo vệ ANTT hoàn thành nhiệm vụ...

Việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm ANTT, ANTX  phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương./.

Thống kê: 3.996.689