Sáng ngày 21/8, Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ tập huấn viên, Hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh (đợt 2 năm 2024)

Đại biểu tham dự lớp tuận huấn

Đến dự có đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị Thị xã; đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; lãnh đạo và chuyên viên phòng Tư pháp; Viện kiểm soát Nhân dân; Hội Luật gia Thị xã; lãnh đạo UBND các phường xã, đội ngũ cán bộ tập huấn viên, hòa giải viên các cấp.

Đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Thị xã khẳng định: hòa giải ở cơ sở là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật, có vai trò quan trọng trong việc đưa pháp luật vào cuộc sống. Làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, hạn chế tình trạng đơn thư, khiếu kiện vượt cấp.

Trưởng phòng Tư pháp, Chủ tịch Hội Luật gia Thị xã, Báo cáo viên pháp luật Thị xã Lê Hồng Hạnh báo cáo chuyên đề kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở về pháp luật về Hôn nhân và gia đình

Trong thời gian 01 buổi, hơn 200 đại biểu là những cán bộ tập huấn viên, hòa giải viên các cấp được bồi dưỡng các kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở về pháp luật về Hôn nhân và gia đình và kỹ năng giải quyết tranh chấp phát sinh từ quan hệ dân sự.

Kiểm soát viên Viện Kiểm soát Nhân dân thị xã Hồng Lĩnh, Báo cáo viên pháp luật Thị xã Võ Thị Lĩnh, báo cáo chuyên đề kỹ năng giải quyết tranh chấp phát sinh từ quan hệ dân sự.

Thông qua  lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ tập huấn viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn về Hôn nhân và gia đình, xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh liên quan đến tranh chấp dân sự, khiếu nại, tố cáo tại cơ sở để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải tại cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong thời gian tới./.

Thống kê: 3.997.156