Chỉ trong 2 ngày (19-20/11), thị xã Hồng Lĩnh đã thực hiện chi trả tiền cho 85% tổng số 1.700 hộ kinh doanh và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ trong đợt này.

Là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 khi phải thực hiện giãn cách y tế toàn thị xã 14 ngày vào trung tuần tháng 8/2021, thị xã Hồng Lĩnh có số lượng người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhiều nhất trong toàn tỉnh. Bởi vậy, UBND thị xã đã tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP với yêu cầu: kịp thời, minh bạch, không để sót đối tượng.

Theo số liệu thống kê của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Hồng Lĩnh, toàn thị xã có 588 hộ kinh doanh, 311 người dân (trong đó có trẻ em) là F0, F1 và 826 người lao động của 34 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ trong đợt này với tổng kinh phí hơn 2,96 tỷ đồng.

Việc khẩn trương triển khai chính sách hỗ trợ một cách kịp thời tới các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đã góp phần chia sẻ, động viên các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh. Đồng thời, giúp thị xã triển khai hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa ổn định đời sống Nhân dân, đẩy mạnh sản xuất.

Tính đến hết ngày 20/11, toàn thị xã đã chi trả cho 85% đối tượng được hưởng hỗ trợ, còn gần 100 hộ kinh doanh cá thể và 39 trường hợp F0, F1 chưa nhận tiền. Dự kiến trong đầu tuần tới, các đơn vị sẽ thực hiện chi trả hỗ trợ hết cho người dân./.

Thống kê: 3.370.522