Chiều ngày 19/11/2021, UBND thị xã Hồng Lĩnh làm việc với Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân (HĐND) tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh về phương án sửa đổi, đặt tên bổ sung một số tuyến đường trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh. Đồng chí Trần Xuân Lương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì buổi làm việc.

Hiện nay toàn thị xã có 79 tuyến đường đã được đặt tên, trong đó đề án năm 2003 có 25 tuyến, đề án bổ sung năm 2013 có 54 tuyến. Tuy vậy, sau gần 10 năm ban hành đề án bổ sung tên đường đến nay đã có thêm 20 tuyến đường được xây dựng, mở rộng đủ điều kiện đặt tên mới và 03 tuyến đường được nối dài cần điều chỉnh. Việc đặt tên cho các tuyến đường là yêu cầu bức thiết nhằm giúp địa phương thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, hành chính, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động kinh doanh, giao dịch, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc.

Đồng chí Đặng Quang Vinh - Trưởng phòng VHTT thị xã báo cáo quá trình xây dựng Đề án đặt tên đường tại thị xã Hồng Lĩnh

Đồng chí Nguyễn Tùng Lĩnh - Trưởng phòng Quản lý di sản - Sở VHTTDL giải thích thêm một số nội dung liên quan đến lý do đặt tên mà Hội đồng tư vấn đặt tên đường tỉnh gợi ý cho thị xã Hồng Lĩnh

Trước khi tiến hành làm việc, các đại biểu đã khảo sát thực địa các tuyến đường cần đặt tên bổ sung lần này. Tại các cuộc làm việc, đoàn đã ghi nhận những cố gắng của Ban soạn thảo đề án đặt tên đường trong quá trình tiến hành các bước đặt tên, hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo quy trình theo quy định.

Đồng chí Đoàn Đình Anh - Chủ tịch Hội khuyến học Hà Tĩnh - Thành viên Hội đồng tư vấn đặt tên đường tỉnh góp ý một số nội dung liên quan đến quy trình thực hiện việc điều chỉnh và đặt tên bổ sung

Đồng chí Thái Văn Sinh - Phó Trưởng ban Văn hóa xã hội - HĐND tỉnh phát biếu ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Đặng Thanh Hải - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự cuộc làm việc. Trong thời gian sớm nhất, Ban soạn thảo Đề án sẽ điều chỉnh lại và hoàn thiện hồ sơ gửi Hội đồng tư vấn đặt tên đường của tỉnh xem xét

Đồng chí Trần Xuân Lương - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Tĩnh kết luận hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Xuân Lương - Phó Giám đốc Sở VHTTDL  đánh giá cao công tác chuẩn bị, thu thập tài liệu, tiến hành các bước để xây dựng đề án đặt tên đường và cơ bản thống nhất với việc đề nghị đặt tên các tuyến đường của thị xã Hồng Lĩnh. Đồng chí đề nghị ban soạn thảo thị xã tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để nghiên cứu thêm, soát xét tổng thể việc đặt tên đường để đảm bảo đúng quy trình, quy định; cần bổ sung ngân hàng tên đường, tránh trùng lặp, có sự thống nhất theo thứ tự ưu tiên. Thị xã cần tiếp thu ý kiến, điều chỉnh, bổ sung và phối hợp với Hội đồng tư vấn đặt tên đường tỉnh tổng hợp để sớm hoàn thiện hồ sơ gửi UBND tỉnh xem xét, quyết định trước khi trình tại kỳ họp HĐND tỉnh thông qua./.

Thống kê: 3.354.844