Chiều ngày 19/8, Ủy ban nhân dân thị xã phối hợp với Trung tâm CNTT-TT Hà Tĩnh tổ chức tập huấn hướng dẫn một số nội dung liên quan đến an toàn thông tin, thực hiện hồ sơ cấp độ an toàn thông tin theo quy định.

Tham dự có các đồng chí cán bộ phụ trách kỹ thuật Trung tâm CNTT - TT Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo và kỹ thuật Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hoàng Lân; Công ty TNHH Ruijie Networks Việt Nam và 60 cán bộ các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp, UBND các phường, xã và cán bộ phụ trách CNTT.

Đồng chí Trần Quốc Thuận, Phó Trưởng phòng VH - TT thị xã nhấn mạnh: Việc đảm bảo an toàn thông tin phụ thuộc rất lớn vào nhận thức của người dùng cuối, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan nhà nước về an thông tin trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Cán bộ Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Hà Tĩnh thuộc Sở Thông tin - Truyền thông hướng dẫn lập hồ sơ cấp độ an toàn thông tin, phổ biến các văn bản liên quan về an toàn thông tin trong giai đoạn hiện nay.

Tại lớp tập huấn, cán bộ, công chức, viên chức, đội ngũ chuyên trách công nghệ thông tin cấp thị xã; Đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách quản lý hệ thống mạng Lan tại các phòng, đơn vị: Phòng Giáo dục - Đào tạo, Trung tâm VHTT; Trung tâm Ứng dụng KHKT-BVCTVN, Trung tâm Y tế, Ban Quản lý dự án ĐTXD; Lãnh đạo UBND, công chức Văn phòng Thống kê, Chuyên trách CNTT các phường, xã được cán bộ Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh truyền đạt các nội dung: Tổng quan an toàn thông tin và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thông tin, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn thông tin; đưa ra quyết định cấp lãnh đạo, quản lý với các vấn đề an toàn thông tin. Đặc biệt việc xây dựng hồ sơ cấp độ an toàn thông tin, cài đặt, sử dụng nền tảng hỗ trợ quản lý đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ….

Phó Giám đốc Công ty TNHH đầu tư, phát triển CNTT Hoàng Lân Lê Hồng Sơn hướng dẫn những nội dung về xây dựng hồ sơ cấp độ an toàn thông tin, cài đặt, sử dụng nền tảng hỗ trợ quản lý đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ….

Những nội dung được cung cấp tại hội nghị giúp cán bộ, công chức, viên chức, đội ngũ chuyên trách Công nghệ thông tin cấp thị xã và phường, xã nắm vững các quy định, quy trình, kỹ năng, nghiệp vụ trong việc phân loại, xác định và phê duyệt đề xuất cấp độ an toàn hệ thống thông tin của đơn vị, địa phương mình đang quản lý, vận hành. Từ đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động làm tốt trong công tác xây dựng và trình phê duyệt hồ sơ an toàn hệ thống thông tin và chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, sẵn sàng ứng phó với các hoạt động tấn công, xâm nhập hệ thống thông tin từ bên ngoài.

Đại diện kỹ thuật Công ty Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hoàng Lângiới thiệu một số giải pháp triển khai hệ thống mạng LAN đáp ứng yêu cầu an toàn thông tin

Cũng tại lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ thị xã và các phường, xã còn được trao đổi, thảo luận những khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác an toàn thông tin của địa phương, đơn vị để kịp thời đề xuất, cùng tháo gỡ, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý, điều hành./.

Thống kê: 3.997.910