Nhằm vận hành hệ thống điện trang trí ánh sáng đô thị trên địa bàn phục vụ cho mỹ quan đô thị, hoạt động thương mại dịch vụ, văn hóa du lịch và sinh hoạt đời sống của người dân; tạo không gian, cảnh quan đô thị sáng, đẹp và tạo điểm nhấn đô thị Hồng Lĩnh; đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến Quốc lộ sau khi thông tuyến cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, UBND thị xã Hồng Lĩnh yêu cầu UBND các phường, xã và các đơn vị có liên quan thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

Đối với hệ thống điện trang trí ánh sáng đô thị do Nhân dân tự thực hiện và tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học:

Thời gian vận hành bắt đầu từ 18 giờ đến 22 giờ vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ, tết và một số ngày khác phục vụ theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh và thị xã.

Ngoài khung giờ quy định và các ngày nêu trên, tùy đặc điểm hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ, địa bàn, sinh hoạt của các hộ dân, thời gian vận hành điện trang trí của các hộ dân, các đơn vị có thể từ 18 giờ ngày hôm trước đến trước 06 giờ ngày hôm sau.

Đối với hệ thống đèn tín hiệu, điện chiếu sáng, điện trang trí do Công ty Cổ phần môi trường đô thị quản lý, vận hành:

Đối với hệ thống đèn tín hiệu giao nhau với các tuyến Quốc lộ: Thực hiện vận hành điều tiết hoạt động 24/24 giờ.

Về hệ thống điện chiếu sáng công cộng: Đối với hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường Quốc lộ thời gian vận hành bắt đầu từ 18 giờ ngày hôm trước đến trước 06 giờ ngày hôm sau; các tuyến còn lại thực hiện vận hành điện chiếu sáng theo 2 chế độ, cụ thể:

- Chế độ 1: Đỏ 100% bóng từ 18 giờ đến 22 giờ.

- Chế độ 2: Đỏ 1/3 số bóng từ sau 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau.

- Thời gian vận hành điện chiếu sáng có thể điều chỉnh phù hợp với điều kiện thời tiết.

Về hệ thống điện trang trí:

- Các ngày bình thường: Thời gian vận hành từ 18 giờ đến 22 giờ (vận hành cùng chế độ 1 của hệ thống điện chiếu sáng).

- Các ngày lễ, tết: Thời gian vận hành từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau.

- Riêng đối với hệ thống trang trí tại Vòng xuyến Trung tâm thị xã và Vòng xuyến Bùi Cầm Hổ vận hành từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau.

Vậy, UBND thị xã đề nghị UBND các phường, xã, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai vận hành đồng bộ hệ thống trang trí ánh sáng và tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt vào dịp cuối tuần, vào các ngày lễ, tết để duy trì nét đẹp, hấp dẫn đặc trưng của thị xã Hồng Lĩnh/.

Thống kê: 3.999.276