Chiều ngày 3/10, phường Bắc Hồng tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; gắn với tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hỏi - đáp pháp luật . Đến dự có đại diện thành viên đoàn công tác Thị ủy tại phường Bắc Hồng; đại diện các phòng, ban, ngành liên quan; báo cáo viên thị xã. Các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường Bắc Hồng. Đồng chí Phan văn Đường, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Minh Toàn, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bắc Hồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Trần Thị Liêm, Phó trưởng Phòng Tài nguyên  &  Môi trường tuyên truyền Luật Đất đai năm 2024

Đồng chí Trần Thị Kim Tuyến, Phó trưởng phòng Thanh tra thị xã tuyên truyền Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nạn, luật Tố cáo 2018

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên thị xã tuyên truyền về Luật Đất đai năm 2024 và Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo 2018.

Ông Trần Hữu Lộc, TDP 9 nêu ý kiến: cần quan tâm nâng cao chất lượng xây dựng đô thị văn minh, thủ tục hồ sơ thanh quyết toán công trình chỉnh trang đô thị còn chậm, đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, người dân được bày tỏ tâm tư nguyện vọng, phản ánh các vấn đề còn vướng mắc và kiến nghị một số vấn đề người dân quan tâm. Với 11 lượt ý kiến của nhân dân, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Công tác xây dựng Đảng, đô thị văn minh, vệ sinh môi trường, lĩnh vực đất đai, lĩnh vực chính sách, chính sách nông nghiệp…

Đồng chí Phan Văn Đường, Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu tại hội nghị đối thoại

Các ý kiến của Nhân dân tại hội nghị đối thoại đã được đồng chí Phan Văn Đường, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Minh Toàn, Chủ tịch UBND phường tiếp thu và giải trình với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, dân chủ. Đồng thời chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể về nội dung, thời gian thực hiện cho các công chức chuyên môn chịu trách nhiệm tham mưu, giải quyết, những vấn đề nhân dân. Còn những phản ánh, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết của địa phương được tiếp thu và phường sẽ có trách nhiệm báo cáo cấp có thẩm quyền trả lời trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Minh Toàn, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tiếp thu, giải trình và kết luận tại Hội nghị

Thông qua hội nghị đối thoại để các đồng chí trong cấp ủy chính quyền, MTTQ và các cán bộ công chức, viên chức phường lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyền truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; kịp thời phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để Nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và đổi mới phương thức lãnh đạo của chính quyền góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thống kê: 4.200.013