Sáng ngày 01/10/2024, UBND - Ban Chỉ đạo chuyển đổi số phường Bắc Hồng tổ chức Lễ phát động ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 và hưởng ứng cuộc thi “Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trên không gian mạng” tỉnh Hà Tĩnh năm 2024.

Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin thị xã; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể; Ban chỉ đạo chuyển đổi số phường; cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường cùng Tổ chuyển đổi số cộng đồng của 10/10 tổ dân phố.

Toàn cảnh hội nghị

Lễ phát động ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 có chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động” được triển khai với nhiều hoạt động. Trong đó hoạt động trọng tâm là chiến dịch ra quân đồng loạt “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số” của Tổ chuyển đổi số cộng đồng trên toàn địa bàn; phát động cán bộ, công chức, viên chức và người dân hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trên không gian mạng” tỉnh Hà Tĩnh năm 2024.

Đồng chí Trần Quốc Thuận - Phó Trưởng phòng VHTT thị xã truyền đạt các nội dung về chuyển đổi số

Sau Lễ phát động, hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Quốc Thuận - Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã truyền đạt, hướng dẫn một số ứng dụng số phổ biến hiện nay như: Chữ ký số công cộng; ứng dụng VNeID, VssID, Báo cháy 114, VOVbacsy24, VTVgo, Hà Tĩnh TV…; ứng dụng đọc sách: thuvienso.vn, Reavo; ứng dụng đặt vé xe: vexere; đặt khách sạn: Agoda; ứng dụng đặt taxi: Grab, GrapViet, XanhSM; các ứng dụng mua sắm trực tuyến: Shopee, Lazada, Sendo…; ứng dụng Voso.vn; Postmart; ví điện tử: Momo, Viettel Money, VNPT Money…; nền tảng học trực tuyến Onetouch;  Hướng dẫn sử dụng một số chức năng thống kê, theo dõi việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến phí lệ phí giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, số hóa hồ sơ TTHC…

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo chuyển đổi số phường, các tổ chuyển đổi số cộng đồng sẽ ra quân “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” thực hiện việc tuyên truyền, phổ cập kỹ năng số, cấp chữ ký số công cộng cho người dân; hướng dẫn sử dụng tài khoản dịch vụ công để thực hiện các thủ tục hành chính, xây dựng các mô hình về thực hiện chuyển đổi số./.

Thống kê: 4.200.673