Chiều nay 03/10, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Khoa giáo, Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; tổng kết Cuộc thi chính luận lần thứ Tư, năm 2024. Đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy và đồng chí Bùi Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự có đồng chí Nguyễn Trí Lạc, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng các đồng chí trong đoàn

Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thăng Long, PBT thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; Các thành viên Ban chỉ đạo 35, Ban Tuyên giáo Thị uỷ; lãnh đạo và giảng viên Trung tâm chính trị Thị xã; Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể CT - XH cấp thị; Chủ tịch Hội KH-CGC, Hội LHPN Thị xã; lãnh đạo các phòng: TNMT, GD&ĐT, LĐ-TB&XH, Y tế; Giám đốc Trung tâm Y tế, Trung tâm ƯDKHKT & BVCTVN; Hiệu trưởng các trường THPT Hồng Lĩnh, Trung cấp Kỹ Nghệ Hà Tĩnh; Đại diện cấp ủy các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS; các đồng chí Báo cáo viên Thị uỷ, thành viên Tổ Thư ký giúp việc, Nhóm cộng tác viên 35; Bí thư các đảng bộ, chi bộ cơ sở.

Đồng chí Bùi Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy thông qua báo cáo công tác Khoa giáo, Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; tổng kết Cuộc thi chính luận lần thứ Tư, năm 2024

Trong 9 tháng đầu năm, công tác khoa giáo được tập trung khắc phục những khó khăn và triển khai thực hiện đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chất lượng giáo dục – đào tạo, khuyến học, dạy nghề toàn diện ổn định, giáo dục mũi nhọn đạt thành tích cao. Kết quả đối với học sinh cấp TH, THCS có 64 học sinh lớp 9 học sinh giỏi cấp Tỉnh, 02 học sinh đạt giải Tin học trẻ cấp tỉnh; 02 sản phẩm đạt giải cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 01 sản phẩm đạt giải Ba cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 14 cấp quốc gia. Đối với cấp THPT có 83 học sinh giỏi cấp Tỉnh; 01 huy chương vàng Olympic Tin học khu vực miền trung Tây nguyên; 01 giải Nhì HSG Tin học khu vực miền Trung;… Kết quả thi THPT quốc gia có 40 em có tổng điểm 3 môn từ 27 trở lên.

Đồng chí Nguyễn Trí Anh, Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã phát biểu những khó khăn công tác quản lý nhà nước đối với công tác giáo dục, đào tạo

Hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được quan tâm chỉ đạo và đạt kết quả quan trọng. Phối hợp tổ chức vinh danh trao thưởng, tặng quà cho 282 em học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024; trao thưởng 156 em HSG đạt giải trong các kỳ thi; trao học bổng thường xuyên cho 4 sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn;… Ngoài ra còn nhận và trao thưởng cho nhiều em học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia từ Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Nguyễn Du, tặng nhiều suất quà trung thu, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn,…

Đồng chí Hoàng Quốc Việt, Bí thư Thị đoàn phát biểu về vai trò của tổ chức đoàn tham gia vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, dấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên không gian mạng trong thời gian qua và kế hoạch trong thời gian tới

Đồng chí Bùi Sỹ Tuấn, Phó Trưởng phòng Y tế phát biểu tập trung thực hiện các tiêu chí y tế, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn

Lĩnh vực y tế, dân số, bảo hiểm xã hội được quan tâm và đạt nhiều kết quả quan trọng, thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, từng bước mở rộng, tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới. Số lượt khám, chữ bệnh thực hiện trong 9 tháng đầu năm 170.233 lượt, tăng 12% so với cùng kỳ. Cơ sở điều trị Methadone hoạt động đảm bảo an ninh trật tự và đúng quy trình đề ra.

Công tác bảo vệ nền tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả cao. Chỉ đạo triển khai sâu rộng về cuộc thi chính luận bảo vệ nền tư tưởng của Đảng lần thứ 14 đạt chất lượng, tổng số tác phẩm dự thi có 2.276 bài, trong đó có 07 bài được Tỉnh lựa chọn gửi tham dự cấp Trung ương. Kịp thời đăng tải những nội dung theo định hướng, triển khai biên tập hơn 5.000 tin, bài, video, hình ảnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích làm rõ thêm những kết quả đạt được; đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm.

Đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trí Lạc, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Lạc, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác công tác Khoa giáo, Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh tiếp tục công tác tuyên truyền các chủ trưởng, nghị quyết của Đảng đảm bảo yêu cầu đề ra; tập trung rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ trên địa bàn năm 2024; tham mưu, quán triệt các chủ trương xây dựng hành động của BTV Tỉnh ủy: Chỉ thị 46; Chỉ thị 45;… Tập trung đẩy mạnh thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhất là Kết luận 21; Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đối với cuộc thi chính luận bảo vệ nền tư tưởng của Đảng; Tập trung quán triệt tốt Chỉ thị 35 về đại hội Đảng bộ các cấp, trước mắt là đại hội chi bộ trực thuộc, xây dựng dự thảo, văn kiện đảm bảo chất lượng; Tiếp tục làm tốt công tác nhân sự, quan tâm công tác tiếp dân, không để xảy ra các vấn đề, vụ việc phát sinh./.

Thống kê: 4.200.001