Chiều ngày 2/10, Hội Người Cao tuổi phường Nam Hồng tổ chức hội nghị “Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở” giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự có đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, Trưởng đoàn công tác Thị ủy tại phường Nam Hồng; các đồng chí Thường trực hội NCT Thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng,  phó các đoàn thể CT - XH, công chức VH - XH, công chức văn phòng UBND phường và toàn thể BCH Hội NCT phường nhiệm kỳ 2021-2026 và các cụ NCT tiêu biểu trong phong trào “Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở” giai đoạn 2019 - 2024.

Văn nghệ chào mừng

Ông Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Nam Hồng báo cáo phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở” giai đoạn 2019 – 2024.

Trong 5 năm qua, Hội NCT phường Nam Hồng đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của NCT để từ đó phát huy lợi thế, tham gia các hoạt động góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Hiện nay, phường Nam Hồng có 1945 hội viên Hội NCT.

Trong đó, có 286 lượt hội viên tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở và các tổ chức xã hội. Bằng uy tín, sự mẫu mực, kiến thức và kinh nghiệm, NCT đã làm tốt việc vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong các tổ chức mình phụ trách, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong lãnh đạo, quản lý, điều hành các hoạt động của cấp ủy, chính quyền và MTTQ ở cơ sở; gương mẫu thực hiện, vận động con cháu và Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng hương ước, quy ước ở khu dân cư, dòng họ; phối hợp tuyên truyền ngăn ngừa, phát hiện, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi….

Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Chi hội 7: Cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “ Tuổi cao – gương sáng”, gắn với phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ông Hoàng Đức Đại, Chi hội 4: Quan tâm công tác chăm sóc  và phát huy vai trò NCT, động viên NCT tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Thông qua thực hiện nhiệm vụ đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, họ là những tấm gương sáng của tinh thần bền bỉ vượt khó, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp một phần quan trọng vào phong trào phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong giai đoạn 2019 – 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng tổ chức hội vững mạnh và tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Ông  Nguyễn Văn Chí -  Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị xã ....

Đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - Bí thư Đảng ủy phường Nam Hồng mong muốn: Thời gian tới, Hội viên Hội NCT phường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, hiến kế, hiến công, gắn liền với các hoạt động của Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông  Nguyễn Văn Chí -  Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị xã và đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - Bí thư Đảng ủy phường Nam Hồng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội NCT phường đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Hội viên Hội NCT phường cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, hiến kế, hiến công, gắn liền với các hoạt động của Hội; Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội cần quan tâm, tạo điều kiện để Người cao tuổi có thể tham gia đầy đủ vào các hoạt động xã hội; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, UBND phường đã biểu dương, khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn  2019 - 2024./.

Thống kê: 4.200.704