Toàn cảnh buổi đối thoại

Trong không khí cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp đã có 16 lượt ý kiến của nhân dân được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền Thị xã và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND Thị xã báo cáo làm rõ. Các ý kiến tập trung vào các nội dung về: xây dựng đô thị loại 3, công tác tổ chức, sắp xếp nhân sự của Hội người cao tuổi; tinh gọn bộ máy nhà nước; về  công tác chỉnh trang đô thị, Tài nguyên môi trường trên địa bàn. Sau khi nghe trả lời đại diện các tập thể và công dân có ý kiến, kiến nghị đã đồng tình, nhất trí cao và mong muốn Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã triển khai trong thời gian sớm nhất những kiến nghị, đề xuất  hợp pháp, chính đáng của người dân.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải - trả lời tại buổi đối thoại

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí  Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thị ủy nhấn mạnh: Việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của Thị xã đã đề ra. Với những nội dung kiến nghị, đề xuất của chưa trả lời được tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị UBND Thị xã tiếp tục nghiên cứu, xem xét và có câu trả lời sớm nhất cho nhân dân. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền trong toàn Thị xã cần thực hiện hiệu quả quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân để tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong trực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng Thị xã đạt đô thị loại 3./.

Thống kê: 3.401.785