Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ ( 7/5/1954- 7/5/2024); 49 năm ngày giải phóng Miền Nam( 30/4/1975 - 30/4/2024); kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5; Chào mừng đại hội đại biểu MTTQ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ 7 (nhiệm kỳ 2024 -2029), chiều ngày 26/4, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Thuận Lộc phối hợp với Bạn CHQS thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Lễ khởi công nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Trâm, thôn Thuận Sơn thuộc đối tượng hộ cận nghèo và gia đình bà Phần Thị Long, thân nhân gia đình liệt sỹ thôn Chùa, xã Thuận Lộc, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Toàn cảnh lễ khởi công

Tại lễ khởi công, Ngân hàng TMCP Quân đội, Chi nhánh Hà Tĩnh đã hỗ trợ mỗi hộ gia đình 50 triệu đồng.

Chủ tịch UBND xã Thuận Lộc Bùi Quang Liêm phát biểu tại lễ khởi công

Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, nghĩa tình thể hiện sự quan tâm của Bộ tư lệnh Quân khu 4, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Hồng Lĩnh giúp đỡ các gia đình có nhà ở xuống cấp nhưng không đủ điều kiện để làm nhà ở. Việc làm này không những giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn có thêm kinh phí để xây dựng ngôi nhà mới, mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Để việc xây dựng nhà ở cho 2 hộ gia đình đảm bảo tiến độ, UBND xã Thuận Lộc đề nghị UBMTTQ, các đoàn thể, cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận các thôn huy động đoàn viên, hội viên và nhân dân ủng hộ ngày công giúp đỡ 2 gia đình trong quá trình thực hiện./.

Thống kê: 3.423.555