Chiều ngày 27/4/2024, Hội CCB phường Đức Thuận tổ chức lễ thành lập ra mắt Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường tại TDP Thuận Tiến.

Lãnh đạo UBND phường Đức Thuận; các thành viên CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường TDP Thuận Tiến tham dự

Xác định Câu lạc bộ “Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường" là tổ chức tự nguyện để thực hiện công tác xã hội về hoạt động bảo vệ môi trường ở khu dân cư. Thời gian qua, Hội CCB phường Đức Thuận đã chỉ đạo chi Hội CCB TDP Thuận Tiến tiến hành các bước tuyên truyền, vận động; tranh thủ sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền để thành lập CLB Cựu chiến binh bảo vệ môi trường. Đồng thời tiến hành khảo sát, tổng hợp tình hình môi trường trên địa bàn, nắm bắt nhận thức, nhu cầu, nguyện vọng của hội viên CCB và nhân dân đối với hoạt động bảo vệ môi trường ở khu dân cư.

Đồng chí Lê Hải Dương, Phó Chủ tịch Hội CBB phường Đức Thuận thông qua các quyết định thành lập CLB

Đồng Chí Trần Xuân Thắng, Chủ tịch UBND phường Đức Thuận phát biểu tại lễra mắt Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường tại TDP Thuận Tiến

Ra mắt CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường Chi hội CCB TDP Thuận Tiến

Theo đó, CLB Cựu chiến binh bảo vệ môi trường được thành lập với 42 thành viên là những hội viên CCB đang sinh hoạt tại chi hội TDP Thuận Tiến tham gia. CLB được thành lập nhằm phát huy vai trò CCB gương mẫu, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển bền vững ở cộng đồng dân cư; vận động cán bộ, hội viên và nhân dân xây dựng nếp sống, thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường; chủ trì phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể nhân dân vệ sinh môi trường các tuyến đường; tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân phân loại rác thải tại hộ gia đình để môi trường khu dân cư xanh, sạch, đẹp… góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền phường Đức Thuận tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng đô thị văn minh./.