Chiều 26/12, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị để triển khai kế hoạch tổ chức công tác tuyên truyền, các hoạt động chào mừng năm mới, mừng Đảng - mừng xuân Giáp Thìn; kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024); chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh (02/3/1992 - 02/3/2024)

Đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh chủ trì hội nghị.

Kế hoạch ban hành nhằm mục đích thông qua các hoạt động nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), mừng xuân Giáp Thìn 2024 và chào mừng kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh (02/3/1992 - 02/3/2024). Qua đó để nâng cao lòng tự hào về Đảng, Bác Hồ kính yêu, những thành tựu của quê hương, đất nước; làm cho cán bộ, Nhân dân vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Trong dịp mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và chào mừng kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh có 5 hoạt động cấp Thị xã và 38 hoạt động cấp phường, xã.

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu các phường, xã, cơ quan, đơn vị tổ chức đợt sinh hoạt chính trị chào mừng năm mới, chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Giáp Thìn; tuyên truyền những thành tựu của thị xã Hồng Lĩnh sau 32 năm xây dựng, phát triển.

100% đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng khẩu hiệu nơi công sở. Những đơn vị có điều kiện thì làm thêm cổng chào, hệ thống đèn màu trang trí với chủ đề mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng kỷ niệm 32 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh.

Tổ chức phát động tổng dọn vệ sinh công sở, đường làng, ngõ phố đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp. Trung tâm Văn hóa - Truyền thông tu sửa, thay đổi nội dung các cụm pa nô, áp phích; treo băng khẩu hiệu, cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên các trục đường chính đảm bảo tuyên truyền tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị;

Xây dựng tin, bài, phóng sự, các chương trình văn nghệ mừng Đảng - Mừng Xuân, lời chúc Tết của lãnh đạo Thị xã, các hoạt động kỷ niệm 32 năm ngày thành lập thị xã để phát trên sóng Đài phát thanh thị xã, Đài PT-TH tỉnh, Báo Hà Tĩnh, Cổng thông tin điện tử thị xã, Trang thông tin điện tử các phường, xã, nhất là các tin về phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập thị xã, công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán của Thị xã và cơ sở.

UBND thị xã yêu cầu tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đảm bảo an toàn tiết kiệm.

Nội dung tuyên truyền các hoạt động được chia làm 3 giai đoạn:  Đợt 1 từ ngày 20/12/2023 đến ngày 5/01/2024, tập trung tuyên truyền năm mới 2024;  Đợt 2 từ ngày 01/02 đến ngày 19/02/2024 (tức ngày 22/12 năm Quý Mão đến ngày 10/01 năm Giáp Thìn), tập trung tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Giáp Thìn, có lồng ghép chào mừng kỷ niệm 32 năm thành lập thị xã. Đợt 3: Từ ngày 25/02 đến ngày 05/3/2022 (tức ngày 16/01 đến hết ngày 25/01 năm Giáp Thìn), tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Xuân Đức kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Xuân Đức yêu cầu trên cơ sở KH, các cơ quan, đơn vị, phường, xã căn cứ chức năng nhiệm vụ để triển khai kế hoạch cụ thể, sát với tình hình thực tiễn. Các cơ quan, đơn vị tùy điều kiện thực tế tổ chức tốt các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động. UBND các phường, xã tổ chức tốt các câu lạc bộ thơ ca, các buổi dạ hội văn nghệ, hát sắc bùa tại các thôn, tổ dân phố; tổ chức yến lão tập trung,…; phát động Tết trồng cây, ra quân chỉnh trang đô thị; tổ chức chúc tết các gia đình có công với nước, gia đình chính sách, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội,…

Song song với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin tuyên truyền, các cơ quan, đơn vị, phường, xã tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao trên địa bàn nhằm tạo tinh thần khí thế vui Tết đón xuân, mừng thị xã Hồng Lĩnh sau 32 năm xây dựng và phát triển, các hoạt động thu hút đông đảo mọi tầng lớp Nhân dân tham gia. Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã chủ trì phối hợp các phòng, ban, đơn vị có liên quan tham mưu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tổ chức các đợt kiểm tra trước, trong và sau tết Nguyên đán; kiên quyết xử lý các loại hình kinh doanh dịch vụ văn hoá chưa đủ điều kiện hoạt động, hoạt động trái với quy định của pháp luật; nhắc nhở các cơ sở nâng cao chất lượng dịch vụ ăn, ở, đi lại và có thái độ đón tiếp vui vẻ, lịch sự, tận tình chu đáo cho du khách qua lại và ở lại đón Tết trên địa bàn. Trung tâm Văn hóa - Truyền thông tổ chức ghi âm phát trên Đài phát thanh thị xã vào dịp Tết Nguyên Đán, tổ chức các giải thi đấu thể thao, các hoạt động VHVN, các hoạt động của các câu lạc bộ, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng đất nước đổi mới, mừng Thị xã sau 32 năm xây dựng và phát triển. Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hồng Lĩnh hoàn thành việc lắp đặt và bảo dưỡng sửa chữa hệ thống đèn trang trí, điện chiếu sáng.

PCT UBND thị xã yêu cầu các các cơ quan, đơn vị, phường, xã tổ chức tổng dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh trên các trục đường do thị xã quản lý, thu gom rác thải kịp thời, nhất là vào các đợt lễ, Tết tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thể cán bộ và nhân dân./.

Thống kê: 3.659.717