Sáng ngày 25/12/2023, Đảng bộ Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Thành Đông ,Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2023, Đảng ủy Công an thị xã đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung đẩy mạnh quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết đến tận cán bộ, chiến sỹ, đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Qua đó, cán bộ chiến sỹ trong toàn đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát cơ sở, địa bàn, kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc một cách nhanh chóng, kịp thời, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Thượng tá Đặng Duy Điền, Phó Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm qua, lực lượng Công an thị xã đã điều tra, khám phá 21/21 vụ phạm pháp hình sự; tăng cường công tác kiểm tra phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm: đã lập biên bản, xử lý 21 vụ, 21 trường hợp vi phạm, trong đó 11 vụ, 11 đối tượng vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, thu giữ hàng hóa khoảng 150 triệu đồng; 10 vụ, 10 trường hợp vi phạm môi trường, VSATTP; đã bắt giữ, khởi tố 08 vụ, 13 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 02 bánh Heroin; 20,7 kg quả thuốc phiện và một số tang vật liên quan; phát hiện lập biên bản 08 vụ, 13 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý; lập hồ sơ đưa 02 đối tượng đi cơ sở cai nghiện bắt buộc; xây dựng và ra mắt mô hình “thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy năm 2024”.

Thiếu tá: Trần Văn Quế, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH tham luận

Thực hiện tốt các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo. Triển khai, thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của Công an tỉnh về cao điểm thu nhận CCCD; thu nhận, kích hoạt định danh điện tử, đã thu nhận 3.052 hồ sơ CCCD. Hiện nay đã hoàn thành cấp CCCD cho 100% công dân có mặt trên địa bàn và công dân tạm trú ngoài địa bàn. Thu nhận 16.683 hồ sơ định danh điện tử; kích hoạt 27.968 tài khoản định danh, vượt chỉ tiêu của Bộ Công an giao; đảm bảo dữ liệu công dân “đúng, đủ, sạch, sống”. Bên cạnh đó, đã ra mắt 13 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”; 21 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”; vận động cán bộ, Nhân dân trên địa bàn trang bị bình chữa cháy, hiện đã vận động trang bị được 10.141/10.141, đạt tỉ lệ 100% (là đơn vị về đích sớm nhất trong toàn tỉnh)

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2023, tập thể Công an thị xã Hồng Lĩnh đã được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, tiếp tục giữ vững danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; nhiều tập thể, cá nhân Công an thị xã đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2023. Đảng bộ Công an thị xã đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Đông,  Bí thư Thị ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công an thị xã Hồng Lĩnh đã đạt được trong năm 2023, đồng thời đề nghị trong thời gian tới đơn vị cần nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt công tác, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

Thượng tá Nguyễn Công Dũng, Trưởng Công an Thị xã kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, Thượng tá Nguyễn Công Dũng, UVBTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã đã nhấn mạnh những kết quả đạt được của Đảng bộ Công an thị xã trong năm 2023, đồng thời chỉ đạo năm 2024, cần tiếp tục quán triệt tốt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên và chiến sỹ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và đẩy mạnh hoạt động các đoàn thể; nhiệm vụ trước mắt là thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đảng bộ Công an thị xã đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể Chi bộ

...và 15 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Tại hội nghị, Đảng bộ Công an thị xã đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể Chi bộ và 15 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

Thống kê: 3.659.888