Ngày 10/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ Quân sự, Công an nhân dân năm 2024.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo các phòng, ban Bộ chỉ huy Quân Sự Tỉnh, Công an Tỉnh. Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) Thị xã cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường, xã.

Qua tổ chức khám sơ tuyển  tại các phường, xã đã tuyển chọn được 179 công dân đủ tiêu chuẩn gọi khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, Công an nhân dân năm 2024

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng , Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng tuyển nghĩa vụ quân sự Thị xã phát biểu chỉ đạo

Để thực hiện tốt các quy định của pháp luật, tiếp tục khám tuyển lựa chọn những công dân ưu tú nhất, có sức khỏe tốt nhất tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự  và nghĩa vụ Công an năm 2024, phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị xã đề nghị: các thành viên Hội đồng NVQS thị xã tiếp tục phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm theo chức năng, nhiệm vụ và địa bàn được giao, theo dõi, chỉ đạo hướng dẫn sâu sát, kịp thời các đơn vị làm tốt khám sức khỏe công dân  và công tác tuyển quân. Tổ chức khám sức khỏe  NVQS đảm bảo tính khoa học, khách quan, minh bạch, chính xác, theo đúng quy định.

Công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định.

Đề nghị các phường, xã bảo đảm quân số khám theo đúng quy định, các thanh niên được điều động khám chấp hành nghiêm lệnh điều động, hợp tác tốt với y bác sỹ trong quá trình khám tuyển. Sau khi có kết luận đủ tiêu chuẩn về sức khỏe nhập ngũ phải thường xuyên có mặt tại địa phương, không vi phạm pháp luật, chấp hành tốt các quy định của địa phương, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, giữ gìn sức khỏe tốt để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; xác định tốt trách nhiệm của bản thân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; đối với Hội đồng nghĩa vụ quân sự, BCHQS, các cơ quan, đoàn thể, các địa phương tổ chức thực hiện nhiệm vụ, các hoạt động để bồi dưỡng thanh niên, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo ngày hội nhập ngũ là ngày hội của toàn dân.

Đo huyết áp

Đo thị lực

Tại buổi khám tuyển, các thanh niên được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế thị xã kiểm tra các tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định như: thể lực; tim mạch, huyết áp; thị lực; thính lực, tai, mũi, họng; răng hàm mặt; nội và tâm thần kinh; ngoại khoa, da liễu,…

Khám tai – mũi – họng

Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan; địa điểm khám tập trung, có niêm yết công khai danh sách các thanh niên trong diện điều khám, phòng khám bố trí liên hoàn, khoa học, đúng theo quy định./.

Thống kê: 3.659.930