Phát huy những kết quả đạt được, tại lễ tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024, các Đảng bộ phường, xã tiếp tục xây dựng mối đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

* Chiều ngày 9/12, Đảng bộ xã Thuận Lộc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng, kiểm tra giám sát năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Lê Văn Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại xã Thuận Lộc cùng các đồng chí thành viên đoàn chỉ đạo.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2023, Đảng bộ xã Thuận Lộc thực hiện nhiệm vụ chính trị còn gặp nhiều nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành cấp Thị, dưới sự lãnh đạo sát đúng của các cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền, tuyên truyền vận động của MTTQ, các đoàn thể và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân nên đã đạt được những kết quả quan trọng. Đảng uỷ xã đã tập trung thực hiện  “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố;Tiếp tục tổ chức thực hiện các nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các quy định về nêu gương đối với cán bộ, đảng viên; BCH Đảng bộ tập trung chỉ đạo thực hiện có hiện Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Hoạt động của HĐND ngày càng có hiệu quả; Công tác dân vận, hoạt động của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể đạt kết quả cao, trong năm đã xây dựng 14 mô hình dân vận khéo cấp thị và 08 mô hình cấp xã. Kết quả trong năm 2023 có 3/12 chi bộ hoàn tành xuất sắc nhiệm vụ, có 20,3 % đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tại hội nghị Đảng ủy xã đã trao thưởng cho 3 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Huy Khuyến, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ báo cáo kết quả  thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh: Tổng giá trị kinh tế năm 2023 đạt: 237,6 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đạt 55.03 triệu đồng/năm. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 95,2 tỷ đồng. Diện tích lúa cả năm đạt 722,95 ha, vượt 4,5% kế hoạch năm, năng suất bình quân đạt 56,1 tạ/ha, sản lượng đạt 4.055,7 tấn. Trong năm, đã hoàn thành xây dựng 23/23 công trình chỉnh trang đô thị với tổng mức đầu tư 14,514 tỷ đồng ,đạt 128,8% kế hoạch, tranh thủ nguồn hỗ trợ từ ngân sách Tỉnh, Thị xã đầu tư xây dựng 07 công trình dự án, với tổng mức 31.895 tỷ đồng. Trong năm, cấp uỷ, chính quyền xã đã tập trung xây dựng các tiêu chí phường và củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đến nay có 12/17 tiêu chí đạt chuẩn của phường. Trên lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều khởi săc, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Đồng chí Đinh Văn Thái, Bí thư Đảng uỷ xã Thuận Lộc phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Thuận Lộc đạt được trong năm 2023; đồng chí cũng đã chỉ rõ một số hạn chế khuyết điểm cần tập trung chỉ đạo khắc phục.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông đề nghị: BTV, BCH chú trọng xây dựng mối đoàn kết, thông nhất cao trong toàn đảng bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy chế làm việc để điều hành linh hoạt, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; cần đánh giá, dự báo đúng tình hình, định hướng phát triển trong năm 2024 để lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng phù hợp; tập trung nỗ lực, phấn đấu đén cuối năm 2024 cơ bản hoàn thành các tiêu chí của phường; thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; Thường trực, BTV Đảng uỷ phải đoàn kết, gương mẫu trong đời sống, công tác để thực sự nêu gương cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tập trung xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diên, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đảm bảo tiêu chuẩn, có phẩm chất, đạo đức, lối sống;  đẩy mạnh thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức  cần mẫn, chịu khó tìm tòi, học hỏi để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; tập trung xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia các phòng trào, cuộc vận động; đổi mới nội dung hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể; tập trung hoàn thành quy hoạch khu thương mại, dịch vụ trên địa bàn để thu hút các nhà đầu tư; phối hợp với các phòng ngành thị xã để thực hiện kịp thời, đúng quy định việc đền bù và giải phóng mặt bằng dự án đường Nguyễn Thiếp; thực hiện tốt quy chế hoạt động của uỷ ban, tăng cường công tác điều hành quản lý nhà nước trên các lĩnh vực để nâng cao hiệu quả thực thi công vụ; quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho bà con nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn …

Phát huy kết quả đạt được và với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là với khí thế của năm 2023, đồng chí Bí thư Thị uỷ tin tưởng rằng cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể  cũng như cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn xã Thuận Lộc sẽ luôn đoàn kết, thống nhất vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã trao giấy khen cho các tập thể

và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023/.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 3.084.429
    Online: 43