Chiều ngày 09/12, Phường Trung Lương tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị ủy tại phường Trung Lương; các đồng chí thành viên đoàn chỉ đạo, đại diện các ban xây dựng Đảng. Toàn Ban Chấp hành Đảng bộ phường Trung Lương;  Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; các Ban xây dựng Đảng; Bí thư, Phó bí thư các chi bộ, Ban cán sự TDP phường Trung Lương.

Đồng chí Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy phường Trung Lương phát biểu tại HN

Năm 2023, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị của phường Trung Lương được quan tâm, đẩy mạnh. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc. Trong năm, Đảng ủy phường đã chỉ đạo xây dựng được 3 mô hình dân vận khéo cấp thị xã và 14 mô hình cấp phường; Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục được đổi mới, đa dạng hòa hình thức sinh hoạt đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng doanh thu các ngành kinh tế theo giá hiện hành ước đạt 604,5/597 tỷ đồng bằng 101 % kế hoạch năm, tăng 12,67 % so với cùng kỳ năm 2022, thu ngân sách ước đạt 30,712/29,884 tỷ đồng bằng 102,77 % kế hoạch. Thực hiện công tác chỉnh trang đô thị và xây dựng đô thị văn minh tập trung huy động nguồn lực đầu tư xây dựng hoàn thành 2 nhà văn hóa TDP Tân Miếu và TDP La Giang; triển khai xây dựng 05 tuyến đường bất khả kháng trong khu dân cư; phát động phong trào trang trí ánh sáng được nhân dân đồng tình ủng hộ triển khai thực hiện.Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận thẳng thắn chỉ ra những  tồn tại hạn chế trong năm 2023; đồng thời phân tích nguyên nhân và đưa ra giải pháp  khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường Trung Lương đạt được trong năm 2023. Về phương hướng năm 2024 đồng chí nhấn mạnh: cấp uỷ, chính quyền  phường cần tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm các tồn đọng về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, phối hợp làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra để tập trung thực hiện, bổ sung một số chỉ tiêu cần thiết và xây dựng các chương trình hành động; đổi mới nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đoàn kết thống nhất cao trong đảng, đồng thuận trong nhân dân, tiếp tục khơi dậy các phong trào trong nhân dân, làm tốt công tác dân vận, huy động nội lực trong nhân dân để tiếp tục thự hiện công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn, khơi dậy khát vọng phát triển quê hương trong đội ngũ cán bộ từ phường đến tổ dân phố; phối hợp, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các phòng, ban ngành thị xã, tổ chức thành công các nhiệm vụ của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã trao giấy khen cho 3 tập thể

và 46 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023./.

Thống kê: 3.659.774