Sáng 9/12, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; cho ý kiến vào dự toán ngân sách năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Các đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND Thị xã và đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

Thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023 với sự chủ động, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân đã đạt nhiều kết quả tích cực: có 17/21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; Thu ngân sách trên địa bàn đạt 304,384 tỷ đồng, tăng 58,12% so với kế hoạch, tăng 40,27% so với cùng kỳ. Giá trị một số ngành kinh tế chủ yếu theo giá so sánh ước đạt 5.025 tỷ đồng, đạt 87,9% so với kế hoạch, tăng 6,45% so với cùng kỳ, lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục có bước phát triển; sản xuất nông nghiệp vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trên lĩnh vực thương mại - dịch vụ tổng mức bán lẻ hàng hoá diễn ra khá sôi độnggiá trị đạt 2.539 tỷ đồng, đạt 92,33% so với kế hoạch, tăng 9,2% so với cùng kỳ.

Đại biểu tham dự hội nghị

Phong trào chỉnh trang đô thị tiếp tục được triển khai, đã khởi công xây dựng 57/63 công trình; các tiêu chí xây dựng đô thị loại III được nâng cao chất lượng, đạt 55/63 tiêu chí đô thị loại III trong năm tăng thêm 02 tiêu chí so với năm 2022. Thu hút được 02 dự án đầu tư với tổng mức vốn đăng ký hơn 680 tỷ đồng và 02 dự án được ký cam kết đầu tư tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh.

Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tốt các sự kiện văn hóa, các ngày lễ kỷ niệm diễn ra trên địa bàn; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục được nâng lên. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; cơ sở vật chất trường, lớp tiếp tục được đầu tư, nâng cấp; kết quả giáo dục - đào tạo nằm trong tốp đầu của tỉnh; chất lượng khám, chữa bệnh tiếp tục được cải thiện; phát triển bảo hiểm y tế toàn dân đạt kết quả tốt. Tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, xử lý tồn đọng đất đai; công tác giải quyết đơn thư, tiếp công dân được chú trọng; công tác tổ chức cán bộ thực hiện đúng quy định; việc tuyên truyền phổ biến pháp luật tiếp tục được quan tâm. Thực hiện tốt Đề án 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ đạo phường Đậu Liêu, xã Thuận Lộc hoàn thành công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ phường, xã năm 2023; chỉ đạo xây dựng thí điểm mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy năm 2024” và xây dựng Công an phường Đậu Liêu điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Lê Văn Bình, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy góp ý  điều chỉnh các chỉ tiêu các phường đạt chuẩn đô thị văn minh và xã Thuận Lộc cơ bản đạt các tiêu chí lên phường.

Đồng chí Bùi Tuấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy góp ý bổ sung vào báo cáo nên có sự đánh giá trên lĩnh vực hóa – xã hội : Thị xã thực hiện tốt việc triển khai các nội dung của Kết luận chỉ đạo tại các hội nghị văn hoá toàn quốc, toàn tỉnh.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã: Thực hiện  phân cấp quản lý và sử dụng có hiệu quả các công trình, thiết chế đã được đầu tư trên địa bàn thị xã

Đồng chí Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy phường Trung Lương đề xuất: Đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án, quan tâm bố trí nguồn vốn các ctrinh dự án đã khởi công để đb tiến độ và lựa chọn các nhà đầu tư có tiềm lực về trên địa bàn.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích nguyên nhân, đề xuất một số giải pháp để khắc phục khó khăn trong năm 2023, đồng thời bàn phương hướng, giải pháp nhằm thực hiện tốt các chủ trương, nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Hùng: Cơ bản đồng tình với dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2023. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đề nghị các địa phương bên cạnh sự hỗ trợ nguồn lực, cơ chế, chính sách, vốn kêu gọi đầu tư của thị xã cần chủ động thực hiện các nội dung thuộc thẩm quyền cấp phường cùng với đó huy động nguồn lực kêu gọi đầu tư thực hiện các công trình dự án trên địa bàn. Tập trung xử lý dứt điểm tồn đọng đất đai,..

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông thống nhất và ghi nhận những ý kiến góp ý của các đồng chí trong BCH Đảng bộ thể hiện tinh thần phản ánh trung thực, khách quan những khó khăn hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Đồng chí đề nghị bộ phận soạn thảo báo cáo tiếp thu, rà soát các ý kiến góp ý, bổ sung về kết quả, các chỉ tiêu, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm sát đúng, phù hợp để hoàn chỉnh báo cáo kinh tế xã hội năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Chú trọng các góp ý điều chỉnh các chỉ tiêu các phường đạt chuẩn đô thị văn minh và xã Thuận Lộc cơ bản đạt các tiêu chí lên phường, số liệu thu nhập bình quân đầu người tương xứng tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội, nâng cao các chỉ số cải cách hành chính. Trước mắt đề nghị các đơn vị tập tổ chức tốt hội nghị tổng kết công tác Đảng đảm bảo đúng thời gian theo quy định của tỉnh; tiếp tục phát huy hiệu quả việc trang trí ánh sáng đô thị, tập trung huy động sức dân tạo nguồn lực trong chỉnh trang đô thị./.

Thống kê: 3.659.743