UBND phường Đậu Liêu vừa phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Đoàn cán bộ, công chức đi học tập kinh nghiệm công tác cải cách hành chính tại phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Huyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập chia sẽ kết quả, kinh nghiệm thực hiên công tác CCHC của phường trong thời gian qua với UBND phường Đậu Liêu

Theo Kế hoạch, nội dung học tập kinh nghiệm của Đoàn gồm:  Công tác chỉ đạo, điều hành trong thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính; Việc triển khai các nội dung chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX); Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong thực hiện TTHC; thực hiện số hóa, chuyển đổi số; Thực hiện việc triển khai dịch vụ công trực tuyến; Tìm hiểu một số mô hình, cách làm hay trong công tác cải cách hành chính đang triển khai thực hiện tại đơn vị. Trong thời gian tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiêm, Đoàn đã được phường Hà Huy Tập đón tiếp trọng thị, tận tình, chu đáo và tạo điều kiện cho Đoàn được nghiên cứu, trao đổi về những mô hình, kinh nghiệm cải cách hành chính nổi bật để triển khai, áp dụng tại phường Đậu Liêu trong thời gian tới.

Đồng chí Thái Lương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu phát biểu chia sẽ kinh nghiệm công tác CCHC của phường Đậu Liêu

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND phường Hà Huy Tập đã cởi mở trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện CCHC trong từng lĩnh vực, chia sẻ những mô hình CCHC đang áp dụng có hiệu quả tại phường. Kết quả thực hiện các chỉ số CCHC, SIPAS, chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến; dịch vụ bưu chính công ích;..…của phường Hà Huy Tập đạt được kết quả tích cực là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo phường; sự vào cuộc của người đứng đầu địa phương. Phường thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, duy trì nghiêm việc kiểm tra đột xuất, qua đó tạo phong cách, lề lối làm việc nghiêm túc của cán bộ, công chức.

Kết thúc chuyến học tập kinh nghiệm, 02 địa phương thống nhất thường xuyên trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm công tác CCHC trong thời gian tới, UBND phường Đậu Liêu sẽ chọn lọc, nghiên cứu những sáng kiến, kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay, hiệu quả của phường Hà Huy Huy tập để triển khai áp dụng tại phường, nhằm góp phần nâng cao chỉ số PAR INDEX và chỉ số SIPAS của phường trong thời gian tới./.

Thống kê: 3.472.861