Chiều ngày 14/9, Đảng uỷ Quân sự tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Hà, Phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Bộ CHQS Tỉnh. Về phía Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị uỷ - Bí thư Đảng uỷ Quân sự; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ; đồng chí Hoàng Bá Khang, UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ; Lãnh đạo Văn phòng Thị uỷ, Ban Dân vận, Ban Tổ chức Thị uỷ cùng các đồng chí Đảng uỷ viên Ban CHQS Thị xã.

Hội nghị đã nghe báo cáo kiểm điểm của tập thể Đảng ủy Quân sự Thị xã trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023; báo cáo kiểm điểm của các cá nhân.

Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy quân sự, Chính trị viên Ban CHQS Thị xã báo cáo kiểm điểm tập thể Đảng ủy Quân sự Thị xã năm 2023

Trong năm 2023, Đảng ủy Quân sự Thị xã đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, trong đó có một số nhiệm vụ nổi bật như: Tham mưu cho Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã và chỉ đạo cơ sở quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2023. Phối hợp chặt chẽ với Công an Thị xã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ giữ vững an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Làm tốt công tác tuyển giao quân bàn giao 26 chiến sỹ mới cho các đơn vị đạt chỉ tiêu 100%, bảo đảm lực lượng được UBND Tỉnh tặng Bằng khen, tiếp nhận 23 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, biên chế vào các đơn vị DBĐV theo đúng quy định.

Đại biểu tham dự hội nghị

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tiến hành thường xuyên. Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ đầu năm theo đúng hướng dẫn của Bộ CHQS Tỉnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng; phối hợp với Bộ CHQS Tỉnh tổ chức huấn luyện cho lực lượng Đại đội pháo cao xạ 37mm. Tổ chức diễn tập chiến đấu trong KVPT cho phường Đậu Liêu và xã Thuận Lộc đạt mục đích, yêu cầu đề ra an toàn tuyệt đối. Duy trì nghiêm nề nếp, chế độ; bổ sung các nội dung xây dựng chính quy đúng quy định.

Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; chủ động đấu tranh phòng chống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Thượng tá Trần Nam Long, ĐUV, Trưởng Ban CHQS Thị xã đề nghị Đảng ủy tiếp tục quán triệt sâu, kỹ các nghị quyết, chỉ thị, quy định của cấp ủy các cấp đến cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ, tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao. Xác định khâu đột phá, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho tập thể Đảng ủy và từng đồng chí đảng ủy viên, thẳng thắn nêu những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; đề ra chủ trương, biện pháp để khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm; tiếp tục nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của tổ chức đảng và đảng viên.

Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, ĐUV, Phó chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng thực hiện nhiệm vụ năm 2024 đề nghị Đảng uỷ  tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu và giáo dục tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ.

Thượng tá Nguyễn Cảnh Hiền, ĐUV, Phó chỉ huy trưởng Động viên quản lý tốt tình hình tư tưởng, thực hiện tốt công tác chính sách, quan tâm chăm lo đời sống bộ đội. Lãnh đạo tốt công tác Hậu cần, kỹ thuật, công tác tài chính trong đơn vị.

Thiếu tá Trần Công Mão, ĐUV, Chính trị viên phó: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, phát huy vai trò người đứng đầu.

Kết luận hội nghị, đồng chí  Lê Thành Đông, Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Quân sự Thị xã đã đạt được trong năm 2023 và công tác tổ chức Hội nghị kiểm điểm của Đảng ủy quân sự. Đồng thời chỉ ra điểm tồn tại, hạn chế, tìm ra được nguyên nhân, chỉ ra một số biện pháp khắc phục trong năm 2023 và gắn được trách nhiệm của từng đồng chí Đảng ủy viên theo cương vị, chức trách được phân công phụ trách trên từng lĩnh vực công tác.

Đồng chí Lê Thành Đông, Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã phát biểu kết luận Hội nghị

Thời gian tới, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị Đảng bộ Quân sự Thị xã tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục các chỉ thị, nghị quyết của trên về nhiệm vụ quân sự quốc phòng từ đó nâng cao nhận thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ Đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Nắm chắc các nội dung nhiệm vụ tiếp tục  làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thị xã về thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương. Rà soát lại kế hoạch nhất là các nhiệm vụ, các khâu đột phá, các nhiệm vụ chính trị quan trọng để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ năm 2023 trên 4 mặt công tác và đề ra các chủ trương biện pháp năm 2024. Tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, khắc phục triệt để những hạn chế đã chỉ ra đối với tập thể và cá nhân, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh mẫu mực, tiêu biểu. Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp trong Đảng bộ Quân sự  “7 dám” như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã căn dặn đối với Quân đội.

Đaị biểu dự Hội nghị

Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu đề nghị cấp trên quyết định xếp loại chất lượng đối với Đảng bộ và các đồng chí Đảng ủy viên./.

Thống kê: 3.663.137