Với cách làm phù hợp, linh hoạt, sáng tạo Phường Đức Thuận tuyên truyền vận động nhân dân trang sắm bình chữa cháy nên đến nay 7/7 TDP có 100% hộ gia đình có bình chữa cháy.

Chủ tịch UBND phường Đức Thuận trao bình PCCC cho hộ dân

Cán bộ Công an thị xã trao bình PCCC...

Tổ dân phố Thuận An có 250 hộ dân, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” Cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, Ban cán sự Tổ dân phố đã đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động người dân trang bị bình chữa cháy. Sự quyết tâm nỗ lực của Cấp ủy, Ban cán sự Tổ dân phố trong phong trào mỗi hộ gia đình có 1 bình chữa cháy đã được người dân tham gia hưởng ứng tích cực.

Hướng dẫn bà con nhân dân thực hành xử lý các phương án PCC

Tính đến ngày 10/9/2023, TDP Thuận An đã vận động được 250/250 hộ gia đình trang bị bình chữa cháy, đạt tỷ lệ 100%. TDP Thuận an trở thành Tổ dân phố đầu tiên trên địa bàn có 100% hộ gia đình trang bị bình chữa cháy.

Tối ngày 11/9, TDP Thuận Hồng, phường Đức Thuận tổ chức lễ công bố 100% hộ gia đình có bình chữa cháy.

Các đại biểu thị xã và phường đến dự 

TDP Thuận Hồng có 312 hộ dân. Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới, trong đó có nội dung phấn đấu đến hết năm 2023 mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 01 bình chữa cháy và có 01 người được tập huấn nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ. Thời gian qua TDP Thuận Hồng đã tuyên truyền, vận động nhân dân trang bị trong gia đình ít nhất 01 bình chữa cháy. Chỉ trong 5 ngày triển khai thực hiện 312/312 hộ dân trang sắm bình PCCC, kết quả đến nay TDP là đơn vị có 100% hộ gia đình có bình chữa cháy.

Việc tự trang bị bình chữa cháy nhằm giúp xử lý hiệu quả ngay từ ban đầu các vụ cháy, nổ xảy ra tại nhà ở hộ gia đình, khu dân cư đang sinh sống góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình, giữ vững an ninh trật tự, an toàn PCCC trên địa bàn.

Để người dân nắm vững các tính năng, cấu tạo và cách sử dụng, lực lượng Công an phường thường xuyên hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho người dân trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về công tác PCCC, góp phần chủ động công tác phòng ngừa, xử lý nhanh chóng, kịp thời, giảm thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 3.775.854
    Online: 61