Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Hồng Lĩnh đã ban hành Kế hoạch số 06-KH/UBKTThU phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023) tới cấp ủy và ủy ban kiểm tra cấp ủy trực thuộc Thị ủy hưởng ứng.

Các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng, truyền thống của ngành Kiểm tra Đảng, giúp Ủy ban Kiểm tra các cấp và cán bộ, công chức trong ngành Kiểm tra của Đảng bộ thị xã ôn lại quá trình phát triển và trưởng thành của ngành Kiểm tra Đảng; đồng thời thấy rõ vị trí, vai trò của công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 75 năm qua, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

Đây là dịp để cán bộ, công chức làm công tác Kiểm tra Đảng trên địa bàn thị xã gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và đoàn kết, gắn bó trong công tác nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra tích cực thi đua, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong, bản lĩnh, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế cơ quan; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính trong Đảng, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc; phát huy dân chủ, thực hiện nghiêm các quy định về thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Thời gian thi đua từ ngày 01/05/2023 đến ngày 30/9/2023 gồm: các hoạt động rất phong phú và đa dạng như: tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống của ngành Kiểm tra Đảng trong 75 năm xây dựng và phát triển; phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng. Ủy ban Kiểm tra Thị ủy tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy đề nghị xét tặng, khen thưởng đối với các đơn vị và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua và đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” đối với cán bộ có công lao đóng góp xây dựng ngành Kiểm tra Đảng; Tổ chức Đoàn cán bộ ngành Kiểm tra Đảng trong toàn thị xã tham quan Nhà bia di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương tại xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên và một số di tích lịch sử trong cả nước.

Trong giai đoạn Đảng và đất nước đang đứng trước nhiều vấn đề mới, có cả những thuận lợi, thời cơ đan xen với những khó khăn, thách thức. Vì vậy nhiệm vụ đặt ra đối với công tác kiểm tra, giám sát của Đảng là hết sức nặng nề. Với nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt của thị xã là: “Tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng thị xã Hồng Lĩnh đạt đô thị loại III”. Vì vậy, mỗi cán bộ, công chức ngành kiểm tra Đảng của thị xã nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật Đảng; phải coi kiểm tra, giám sát là một trong những phương thức lãnh đạo của cấp ủy, một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; bám sát phương châm: phải được tiến hành một cách thường xuyên, toàn diện, công khai, dân chủ, thận trọng và chặt chẽ, trong đó lấy phòng ngừa, “xây” là chính; bám sát quan điểm chỉ đạo của UBKT Trung ương, nội dung kiểm tra, giám sát phải tập trung vào công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, nhất là việc triển khai các nhóm giải pháp thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị. Chú trọng kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng cấp dưới, những tổ chức đảng chất lượng hoàn thành nhiệm vụ thấp; các địa bàn, lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh tiêu cực. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nhà nước, các đoàn thể để xử lý đồng bộ giữa kỷ luật Đảng, kỷ luật hành chính, đoàn thể hoặc đề nghị truy tố trước pháp luật tùy theo mức độ vi phạm. Giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại kịp thời, đúng quy trình và thẩm quyền, “thấu tình, đạt lý”, không để đơn thư tố cáo, khiếu nại vượt cấp và vụ việc kéo dài, gây phức tạp trong nội bộ./.

Thống kê: 3.665.344