Sáng ngày 17/5, Đảng bộ phường Đậu Liêu đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã;  đồng chí Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã cùng các đồng chí đại diện đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Đậu Liêu, đại diện các ban xây dựng Đảng đã về dự chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, phân định rõ chức năng lãnh đạo của Đảng, nhiệm vụ quản lý điều hành của chính quyền, vai trò vận động quần chúng của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội,  đồng thời xác định đúng những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Mặc dù chịu tác động không nhỏ của đại dịch Covid -19 song cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ cơ bản đạt theo tiến độ. Đến nay, phường Đậu Liêu đã đạt được kết quả khá toàn diện về mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XXVII đã đề ra, trong đó có 14/24 (58,33%) chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đạt và vượt kế hoạch trong đó có 05/24 nhóm vượt chỉ tiêu, 09/24 nhóm đạt chỉ tiêu; còn 10/24 chỉ tiêu  bằng 41,66% chưa đạt.

Đồng chí Bùi Đức Song, PBT thường trực Đảng ủy thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVII

Giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng bình quân hàng năm tăng 9,7%. Công nghiệp - Tiểu thủ Công nghiệp và xây dựng 48,6%/62% KH; Thương mại - Dịch vụ 38,1%/30%; Nông - Lâm nghiệp 13,3%/8%. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2022 đạt 60,1/90 triệu đồng (66,77%KH). Lĩnh vực quản lý đất đai, đô thị, vệ sinh môi trường được tập trung chỉ đạo thực hiện. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc. Có 8/8 TDP đạt tiêu chí văn hoá bằng 100%, gia đình văn hoá đạt 90,81%, gia đình thể thao đạt 57,1%, gia đình học tập đạt 85,3%. Giữ vững phổ cập tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS; phổ cập trẻ Mầm non 5 tuổi, phổ cập Tiểu học và THCS mức độ 3; Trường Mầm non, TH&THCS giữ vững chuẩn Quốc gia.  Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ. Công tác giảm nghèo được tập trung, tỷ lệ giảm nghèo nhanh. Nhiều chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện hiệu quả, mức sống của người dân được nâng lên rõ nét. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Đồng chí Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thông qua báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường

Đảng uỷ đã tổ chức kiểm tra 05 tổ chức; giám sát 4 tổ chức đảng. Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ tổ chức kiểm tra 13 tổ chức, kiểm tra dấu hiệu vi phạm 03 đảng viên; giám sát 10 tổ chức và 4 đảng viên. Toàn phường có 31 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực (gồm 18 cấp thị và 13 cấp phường), có 12 mô hình được biểu dương, khen thưởng (7 mô hình thị xã, 5 mô hình phường khen),…

Đồng chí Phạm Duy Ất, Chủ tịch UBMTTQ phường tham luận.

Hội nghị đã tiếp thu nhiều ý kiến phát biểu của các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường, các đại biểu tham dự Hội nghị mang tính xây dựng cao, đặc biệt nhiều ý kiến gợi mở giải pháp tháo gỡ những hạn chế khó khăn trong công tác lãnh, chỉ đạo của Ban Chấp hành trong nửa cuối của nhiệm kỳ.

Đồng chí Thái Lương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường Đậu Liêu đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ đầu của Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí nhấn mạnh: Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường được thể hiện rõ, nhiều nội dung mới, khó phường đều nhận và triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Phát huy tốt vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể là cầu nối quan trọng giữa nhân dân với Đảng và Chính quyền. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đồng chí đề nghị Đảng bộ phường tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao vai trò, hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị; Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng chính đốn đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đảng bộ phường đã đề ra.Tập trung xây dựng và trình UBND thị xã phê duyệt đề án xây dựng “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh”./.

Thống kê: 3.359.557