UBND thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với sở Công thương tổ chức hội nghị tuyên truyền Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 26/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh về đẩy mạnh  hoạt động xuất nhập khẩu gắn liền với phát triển dịch vụ Logistics và phổ biến kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế. Tham dự có đồng chí Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc sở Công thương; đồng chí Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Tại hội nghị, hơn  50 đại biểu đã được đại diện sở Công Thương tuyên truyền Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 26/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh về đẩy mạnh  hoạt động xuất nhập khẩu gắn liền với phát triển dịch vụ Logistics.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị xã thông tin tới hội nghị về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã thời gian qua đồng thời phát biểu chỉ đạo đề nghị các đại biểu tham gia hội nghị nghiêm túc tiếp thu, trao đổi các nội dung quán triệt tại hội nghị từ đó vận dụng vào quá trình lãnh đạo chỉ đạo, sản xuất kinh doanh thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Theo đó, mục tiêu tổng quát của Nghị quyết 11-NQ/TU  nhằm phát triển xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ cả về số lượng, chất lượng, bền vững. Tăng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh; đa dạng hóa các mặt hàng, thị trường xuất khẩu, nâng cao giá trị hàng hóa xuất khẩu; Tối ưu chi phí dịch vụ logistics để nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của hàng hoá. Phát triển dịch vụ logistics theo hướng chuyên nghiệp, khai thác hiệu quả Cảng biển Vũng Áng - Sơn Dương, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, thu hút lưu chuyển hàng hóa qua cảng biển, cửa khẩu trên địa bàn;  Phát triển các doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics về số lượng, quy mô, trình độ nhân lực, có năng lực cạnh tranh cao; hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp logistics gắn với xuất khẩu theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.

Hội nghị cũng được nghe giảng viên Nguyễn Đức Hiệu, Phó Trưởng khoa Quản trị  kinh doanh, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Bộ Công thương phổ biến các kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế.

Thông qua hội nghị nhằm giúp cán bộ, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có cái nhìn tổng thể hơn về hoạt động xuất, nhập khẩu gắn liền với phát triển dịch vụ logistics  giai đoạn 2021 – 2025 định hướng đến năm 2030  và quá trình hội nhập kinh tế quốc tế đồng thời thích ứng với sự thay đổi của nền kinh tế của cả nước nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng sau đại dịch COVID - 19.

Thống kê: 3.318.874