Ban chỉ đạo diễn tập thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phường Đậu Liêu, xã Thuận Lộc trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, trưởng các ban ngành, đoàn thể liên quan; Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ phường Đậu Liêu, xã Thuận Lộc. Các đồng chí: Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí Thư thị ủy: Nguyễn Huy Hùng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã và Thượng tá Trần Nam Long, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo diễn tập; Ban tổ chức, Tổ đạo diễn, Tổ đảm bảo.

Tiếp đến Thượng tá Trần Nam Long, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Thị xã thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu phường, xã trong khu vực phòng thủ năm 2023. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu và giai đoạn 3 thực hành chiến đấu. Thời gian diễn tập dự kiến vào cuối tháng 6 năm 2023.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các nội dung cuộc diễn tập; đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao và bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối. Đồng thời nêu những khó khăn trong công tác chuẩn bị diễn tập, đề nghị các phòng, ban, đơn vị chuyên môn hỗ trợ, hướng dẫn phường Đậu Liêu và xã Thuận Lộc trong việc chuẩn bị văn kiện cũng như các nội dung cần thiết phục vụ cho diễn tập đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu phường Đậu Liêu, xã Thuận Lộc trong khu vực phòng thủ năm 2023 là nhiệm vụ quan trọng, khối lượng công việc lớn, thời gian không nhiều do đó phường Đậu Liêu và xã Thuận Lộc khẩn trương chuẩn bị để cuộc diễn tập được tổ chức đúng kế hoạch về thời gian, đảm bảo thành công, an toàn, tiết kiệm.

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập yêu cầu: Các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, đơn vị xã Thuận Lộc, phường Đậu Liêu Quán triệt nghiêm túc, sâu sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phường xã trong khu vực phòng thủ; Tập trung cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền; nắm vững lý luận, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình tổ chức thực hiện diễn tập; Tham gia diễn tập phải đúng, đủ thành phần quy định. Quá trình diễn tập không làm ảnh hưởng đến các hoạt động thường xuyên của địa phương; tránh phô trương, hình thực; Chấp hành nghiêm chế độ bảo mật và các quy định bảo đảm an toàn trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phát biểu ý kiến

Đồng chí Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu cấp xã, phường trong khu vực phòng thủ năm 2023 là nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy các đồng chí cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt theo kế hoạch, trong đó chuẩn bị đầy đủ, chất lượng các văn bản theo yêu cầu; đảm bảo chu đáo về công tác hậu cần, địa điểm diễn tập, tổ chức tốt tập huấn, bồi dưỡng nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cấp xã, phường theo kế hoạch, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, đơn vị xã Thuận Lộc, phường Đậu Liêu cần nhận thức ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập; nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt hiệu quả cao nhất. Các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập, Tổ đạo diễn, Tổ bảo đảm diễn tập phát huy tốt vai trò trách nhiệm, thường xuyên theo dõi, tham mưu đánh giá kết quả trong quá trình chuẩn bị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Giao Ban Chỉ huy Quân sự thị xã là cơ quan thường trực tham mưu, phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch, tổ chức diễn tập đảm bảo nguyên tắc an toàn hiệu quả, sát với điều kiện thực tế của địa phương. Sau diễn tập tổ chức tổng kết đánh giá thực chất, rút kinh nghiệm và biểu dương, khen thưởng kịp thời những đơn vị, cá nhân thực hiện tốt và nhắc nhở, phê bình nghiêm túc những trường hợp thực hiện chưa nghiêm trong quá trình diễn tập./.

Thống kê: 3.385.489