Ngày 22/4, Công đoàn cơ sở công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn công ty lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp. Dự và chỉ đạo Đại hội có  lãnh đạo LĐLĐ thị xã. Về phía Công ty có ông Phạm Ngọc Hà, Bí thư Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc công ty; Nguyễn Hồng Sơn, Phó Tổng Giám đốc công ty và 80 đại biểu đại diện cho gần 400 đoàn viên Công đoàn Công ty.

Toàn cảnh Đại hội

Công đoàn cơ sở công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn thành lập năm 2012, hiện tại có 397 đoàn viên; với số lượng đoàn viên người lao động khá đông, công tác ở nhiều lĩnh vực rải rác ở nhiều địa phương trong và ngoài nước, BCH công đoàn kiêm nhiệm nên tổ chức các hoạt động Công đoàn có phần khó khăn; nhiệm kỳ qua, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, chiến tranh Nga – Ucraina, tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gắt gao phần nào có ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của công ty cũng như việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động toàn công ty.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Mặc dù vậy, nhưng hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động của công ty luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, sự phối hợp, tạo điều kiện về mọi mặt của chuyên môn, từ đó hoạt động công đoàn đã đạt được nhiều thành tích, hàng năm Công đoàn công ty luôn được xếp loại hoàn thành tốt hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ và bằng khen; tham gia cùng công ty hỗ trợ các địa phương trong thực hiện công tác an sinh xã hội…

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Thu Hương, PCT Liên đoàn Lao động thị xã và Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Tổng Giám đốc công ty đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, những thành tích mà Công đoàn công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Với vị thế của công ty và quy mô phát triển trong sản xuất kinh doanh hiện nay của tập đoàn, đa ngành nghề, phát triển ở nhiều địa phương trong và ngoài nước.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hương - PCT LĐLĐ thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Các đồng chí  đề nghị trong thời gian tới công đoàn cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tranh thủ sự lãnh đạo chỉ đạo của BCH đảng bộ công ty; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động và các hoạt động xã hội nhất là số công nhân lao động ở các công trình, nhà máy xa trụ sở; hàng năm phối hợp tổ chức tốt Hội nghị NLĐ, đối thoại, xây dựng thỏa ước lao động tập thể; Công đoàn cần sâu sát hơn nữa, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong  doanh nghiệp. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, động viên đoàn viên, NLĐ thực hiện các phong trao thi đua trong lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần tăng năng suất hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty, để từ đó tăng doanh thu cho công ty, tăng thu nhập, tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho công nhân lao động, Công đoàn luôn đồng hành chia sẻ cùng doanh nghiệp. Đồng thời thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tăng cường bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp vào Đảng.

LĐLĐ thị xã và công ty chúc mừng BCH mới nhận nhiệm vụ

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu BCH CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 06 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ V; Đồng chí Đinh Văn Đương, Giám đốc Ban hành chính - nhân sự được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn công ty nhiệm kỳ 2023-2028.

Cũng sau Đại hội, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023, Công ty đã tổ chức Bữa cơm cảm ơn người lao động với sự tham gia của hơn 200 công nhân lao động./.

Thống kê: 3.365.172