Sáng ngày 21/02, Hội LHPN phường Đức Thuận tổ chức lễ khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho gia đình bà Lưu Thị Vinh là giáo dân, thuộc diện hộ nghèo ở TDP Thuận Tiến. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên BTV Thị ủy,  Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đại diện Ban Bác ái Giáo xứ Tiếp Võ, các đồng chí trong Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Đức Thuận cùng các hội viên Chi hội phụ nữ TDP Thuận Tiến.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Gia đình bà Lưu Thị Vinh có 6 nhân khẩu, chồng mất sớm, thực trạng nhà ở xuống cấp nghiêm trọng nhưng do bản thân sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định nên việc xây nhà ở là rất khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN phối hợp với UBMTTQ phường Đức Thuận đề nghị cấp trên hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Vinh. Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình bà Vinh, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Toàn Cầu đã hỗ trợ 70 triệu đồng, Ban Bác ái Giáo phận tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ 65 triệu đồng để xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Lưu Thị Vinh. Ngôi nhà sẽ được xây dựng trên diện tích 70m2, trị giá gần 400 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5 năm 2023.

Lãnh đạo thị xã, phường Đức Thuận và Ban Bác ái trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho bà Lưu Thị Vinh

Các đại biểu làm lễ động thổ xây dựng nhà mái ấm tình thương

Tại lễ khởi công đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cấp Hội phụ nữ cùng chung tay giúp đỡ về tinh thần, vật chất để việc xây dựng nhà ở cho bà Vinh sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng để gia đình bà ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Các chị em phụ nữ Chi hội TDP Thuận Tiến hỗ trợ tháo dỡ nhà cũ giúp gia đinh bà Vinh

Ngay sau lễ khởi công, Hội phụ nữ phường Đức Thuận đã huy động hội viên Chi hội phụ nữ TDP Thuận Tiến giúp đỡ ngày công tháo dỡ nhà cũ, giải phóng mặt bằng để xây dựng nhà mới cho bà Lưu Thị Vinh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) của Hội LHPN phường Đức Thuận./.

Thống kê: 3.386.497