Chiều ngày 06/01/2023, Thị Đoàn Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023, dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Đinh Thị Hương - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp thị; các đồng chí Bí thư Đoàn phường xã và các chi đoàn trực thuộc.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, Thị Đoàn Hồng Lĩnh đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về Tổ chức”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn  luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều hoạt động thiết thực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa, lịch sử, lòng yêu nước, pháp luật trong đoàn viên thanh niên gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, nhiệt huyết, khát vọng vươn lên cho thanh thiếu nhi. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh đẹp của Thanh niên Hồng Lĩnh trong thời kỳ mới” gắn với cuộc vân động “Xây dựng hình mẫu giá trị thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị Nghị quyết của tỉnh và Đoàn cấp trên. Triển khai có hiệu quả cuộc thi tìm hiểu” 60 năm quan hệ Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”, cuộc thi “ Tự hào Việt Nam”, cuộc thi ảnh” Hồng Lĩnh trong trái tim tôi” và hội thi tìm hiểu với chủ đề” Hồng Lĩnh – Hành trình 30 năm xây dựng và phát triển”.

Đồng chí Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn phát biểu khai mạc hội nghị

Thị Đoàn Hồng Lĩnh đã triển khai nhiều công trình phần việc thanh niên được đánh giá cao. Các cơ sở đoàn đã xây dựng công trình hàng cây thanh niên  trị giá hơn 45 triệu đồng; Huy động hơn 3000 lượt ĐVTN tham gia 8 đợt ra quân về sinh môi trường, nạo vét kênh mương thủy lợi nội đồng, thu gom rác thải; Triển khai mô hình” ve chai kết nối yêu thương”, “ ngôi nhà kế hoạch nhỏ”. Các cơ sở Đoàn, Đội đảm nhận, hỗ trợ 06 em nuôi của Đoàn và người bạn đồng hành trị giá gần 50 triệu đồng. Vận động xã hội hóa trao tặng 608 suất quà trị giá 255 triệu đồng nhân các dịp lễ, tết, khai giảng năm học mới; Hỗ trị làm mới và sửa chữa 7 nhà ở trị giá 155 triệu đồng và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Phong trào tuổi trẻ xây dựng đô thị văn minh, Nông thôn mới được các cấp bộ Đoàn hưởng ứng tích cực. Các cơ sở Đoàn đã xã hội hóa các nguồn lực và huy động hơn 1300 ngày công xây dựng 19 công trình cấp thị xã trị giá 335 triệu đồng. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn thành lập 6 tổ chuyển đổi số cộng đồng, tham gia hỗ trợ các lực lượng chuyên môn nhập dữ liệu công dân; tổ chức đội lưu động, phối hợp tổ chức ngày hội chuyển đổi số hỗ trợ nhân dân đăng ký dịch vụ công trực tuyến, cấp nhật dữ liệu, cài đặt app VneID; phối hợp triển khai mô hình chợ 4.0 tại Trung tâm thương mại chợ.

Công tác tham gia xây dựng tổ chức Đoàn - Hội và Đoàn tham gia xây dựng Đảng triển khai đạt nhiều kết quả tích cực; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn tiếp tục được quan tâm đổi mới nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn trong thời kỳ mới…..

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trao Bằng khen của Trung ương Đoàn và cờ đơn vị xuất sắc của Tỉnh đoàn cho Thị đoàn Hồng Lĩnh

Trao giải nhất cuộc thi "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2022

Trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tich xuất sắc năm 2022

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn và tặng cờ thi đua xuất sắc của Tỉnh Đoàn cho Thị Đoàn Hồng Lĩnh, trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi. Trao giấy chứng nhận cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến” Thanh niên Hồng Lĩnh với văn hóa giao thông năm 2022”./.

Thống kê: 3.335.956