Sáng ngày 06/01, Hội Cựu thanh niên xung phong (CTNXP) thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có đồng chí Dương Thị Thìn – Phó Chủ tịch Hội CTNXP tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2022, Hội Cựu thanh niên xung phong thị xã tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên tham gia xây dựng hội, hội viên nòng cốt, nhân rộng điển hình tiên tiến, nêu gương sáng CTNXP. Tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng các cấp ủy Đảng, Chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng ở địa phương. Phối hợp cùng các ngành, đoàn thể các cấp tổ chức giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần xung kích, sáng tạo, lập thân, lập nghiệp cho đoàn viên, thanh niên.

Ông Phạm Hùng Vỹ - Chủ tịch Hội CTNXP thị xã Hồng Lĩnh khai mạc hội nghị

Trong năm, công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội luôn được quan tâm kiện toàn cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, toàn Thị hội có 6 hội cơ sở, 24 chi hội với 308 hội viên. Công tác xây dựng quỹ hội được các đơn vị cơ sở tổ chức xây dựng quỹ hội bằng nhiều hình thức đa dạng, đến nay tổng số quỹ trong toàn hội đạt trên 264 triệu đồng, phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm và ủng hộ quỹ "Vì nghĩa tình đồng đội" tiếp tục được duy trì và nhân rộng. Hội đã vận động cán bộ, hội viên phát huy tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ, giúp nhau làm kinh tế vươn lên làm giàu. Phối hợp tổ chức trao tặng quà tết, thăm hỏi, mừng thọ, khám chữa bệnh và sữa chữa nhà cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 80 triệu đồng. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bảo vệ môi trường cảnh quan đường phố xanh-sạch-đẹp.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Hồng - Nguyên Chủ tịch Hội CTNXP thị xã Hồng Lĩnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch Hội CTNXP tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng những thành tích, kết quả Hội CTNXP thị xã Hồng Lĩnh đạt được trong năm qua. Đồng thời mong muốn, trong năm 2023, các cấp Hội tiếp tục tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ sát, phù hợp với điều kiện thực tế. Phát huy truyền thống của lực lượng TNXP trong sự nghiệp đổi mới, tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Hội CTNXP Hồng Lĩnh nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất trong hội. Tổ chức các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội một cách hiệu quả thiết thực qua đó động viên giúp đỡ các hội viên vượt qua mọi khó khăn; thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tham gia tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ.  Hội viên phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, tiên phong gương mẫu trên mọi lĩnh vực. Từ đó, góp trí và lực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, quê hương Hồng Lĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bà Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch Hội CTNXP tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP thị xã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022.

Trao giấy khen cho 3 tập thể ...

...và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2022

Trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán 2023

Hội nghị cũng đã thay mặt nhà hảo tâm trao 10 suất quà cho 10 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023./.

Thống kê: 3.224.856