Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Công nhân năm 2022, chiều 28/4/2022, LĐLD thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận CĐCS Hợp tác xã may mặc GREEN GMC và chỉ đạo Đại hội CĐCS lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022- 2028. Về dự buổi lễ, đại biểu cấp tỉnh có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Trưởng ban TG-NC LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, Phòng LĐ-TBXH, Bảo hiểm xã hội.

Hợp tác xã may mặc GREEN GMC được thành lập năm 2019, HTX có trụ sở đóng tại thôn Đoàn Kết, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; ngành nghề chủ yếu gia công hàng may mặc; hiện nay xưởng sản xuất của HTX đóng tại TDP Đồng Thuận, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh. HTX hiện có 95 người lao động, trong đó có 86 lao động nữ; mức lương thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng; Công nhân lao động của công ty được đảm bảo mọi chế độ chính sách tiền lương, thưởng tết, 77,8% CNLĐ đã được đóng BHXH, BHYT, BHTN…theo quy định của pháp luật, hàng năm đều có chế độ lương tháng thứ 13. Qua quá trình tuyên truyền, vận động của Liên đoàn Lao động thị xã đã có 45 người lao động viết đơn tự nguyện xin gia nhập tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Phan Mạnh Hùng - Trưởng ban TG-NC LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, Liên đoàn Lao động thị xã đã công bố Quyết định công nhận CĐCS HTX may mặc GREEN GMC và chỉ đạo Đại hội CĐCS lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022- 2028. Tại Đại hội lần thứ nhất Công đoàn công ty đã bầu ra BCH gồm 03 đồng chí và đề ra nhiệm vụ thời gian tới là đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân lao động; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng các chương trình hoạt động và tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên ý thức chấp hành tốt các nội quy, quy chế của công ty, tiếp tục tuyên truyền, vận động để kết nạp 100% công nhân lao động vào tổ chức công đoàn.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thị xã tặng hoa chúc mừng CĐCS Hợp tác xã may mặc GREEN GMC

Tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu LĐLĐ tỉnh, thị xã đã tặng hoa chúc mừng đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn HTX. Liên đoàn Lao động thị xã đã trao 10 suất quà, trị giá 3 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. HTX đã tổ chức tặng quà, tri ân NLĐ nhân Tháng Công nhân.

LĐLĐ thị xã tặng 10 suất quà cho CNLĐ có HCKK tại buổi lễ

Trước đó, Liên đoàn Lao động thị xã đã chỉ đạo CĐCS Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh làm tốt công tác vận động, tuyên truyền trong CNLĐ của công ty, kết quả đã có 300 công nhân lao động  tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn, BCH Công đoàn Công ty đã ra quyết định kết nạp kịp thời.

Theo chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS đến thời điểm hiện nay, LĐLĐ thị xã đã đạt 50% KH về thành lập CĐCS, 86,2% KH về  chỉ tiêu phát triển đoàn viên./.

Thống kê: 3.333.847