Chiều 26/4, UBND, LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ VI và Tháng Công nhân năm 2022; trao nhà “Mái ấm công đoàn”, tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn và tôn vinh công nhân, lao động tiêu biểu.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đến dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Thị Hải Yến cùng đại diện Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh.

Về phía thị xã có Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Đặng Thanh Hải; Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị xã; các ban xây dựng Đảng; các tổ chức đoàn thể, ngành chức năng của thị xã.

Lãnh đạo các Doanh nghiệp và Chủ tịch Công đoàn các Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, công nhân tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà, các tập thể tiêu biểu trong thực hiện Chương trình "1 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”  do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Đồng chí Võ Thị Kim Anh - Chủ tịch LĐLĐ thị xã khai mạc buổi lễ

Phát động Tháng an toàn vệ sinh lao động lần thứ VI, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng đề nghị các phòng, ngành, đoàn thể cấp thị, các phường, xã, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn tập trung triển khai nhiệm vụ theo chủ đề: “Thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VII; mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022”;

Phó Chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng thông qua diễn văn kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2022

Tiếp tục vận động CNVCLĐ tham gia phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Bà Trần Thị Phương Chi - Công nhân Công ty TNHH MTV Hữu Quyền, đại diện cho công nhân lao động phát biểu hưởng ứng

Ông Lê Văn Hòa – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hồng Lĩnh đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã phát biểu hưởng ứng

Triển khai hiệu quả các chương trình đối thoại “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”; “Kết nối yêu thương - Cùng người lao động vượt khó”; “Cảm ơn người lao động”; tổ chức thăm hỏi công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, ốm nằm viện dài ngày, tạm hoãn hợp đồng lao động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19…

Đồng chí Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Thị xã Hồng Lĩnh hiện có hơn 5.000 công nhân, lao động đang tích cực lao động, sản xuất, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và hành động cách mạng, thi đua thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội mà trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh”.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà "mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Mặc dù năm qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và trên địa bàn thị xã nói riêng, nhưng hàng ngàn công nhân, lao động đã vượt qua khó khăn, thử thách, đồng lòng cùng doanh nghiệp hăng hái thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ phát động, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh trao hỗ trợ xây dựng 1 nhà “Mái ấm công đoàn”; LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh trao 25 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 25 đoàn viên, công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn;

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tháng công nhân năm 2022

Tôn vinh 25 công nhân lao động tiêu biểu

LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh tặng giấy khen cho 5 tập thể công đoàn, 2 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 ” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động./.

Thống kê: 3.335.059