UBND phường Nam Hồng vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Thị Hương UV BTV Thị ủy, Trưởng ban Dân vận, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Nam Hồng cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan.

Năm 2021, Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã phát động phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực và đạt hiệu quả cao, nhiều gương điển hình tiên tiến được phát hiện. Điển hình như phong trào thi đua kinh doanh giỏi, toàn phường hiện có 663 hộ kinh doanh, 75 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực thương mại dịch vụ, thu hút 1958 lao động. Thương hiệu một số sản phẩm khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, trong đó có sản phẩm kẹo cu đơ Hiền Võ được công nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Phong trào lao động sáng tạo đẩy mạnh phát triển Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp được phường Nam Hồng chú trọng trong năm phường đã thành lập mới 05 doanh nghiệp. Thu nhập từ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cả năm ước đạt 132,35 tỷ đồng = 96,05%KH năm = 107,9% so với năm 2020. Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế, trong những năm qua các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên lĩnh vực này đã tham gia đóng nộp ngân sách đầy đủ, hàng năm còn đóng góp hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho địa phương để làm công tác nhân đạo từ thiện và thực hiện chính sách xã hội hóa giáo dục, y tế, văn nghệ, thể thao, thiên tai, dịch bệnh... Nổi bật trong phong trào này là Công ty cổ phần 20-12, Công ty TNHH Minh Hiệp Thành,; cơ sở xản xuất cu đơ Hiền Võ TDP 4; Ông Hoàng Mạnh Nhân TDP 7; Ông Bùi Hồng Quân TDP 1 và nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu khác. Phong trào thi đua xây dựng hạ tầng kỷ thuật và chính trang đô thị được quam tâm đúng mức, năm 2021 phường Nam Hồng đã hoàn thành 19 công trình Chỉnh trang đô thị rải thảm nhựa theo cơ chế Nhà nước và Nhân dân cùng làm với chiều dài 4.753m, diện tích trên 21.500m2. Hoàn thành  31 công trình chỉnh trang đô thị năm 2021. Nghiệm thu đưa vào sử dụng 04 công trình xây dựng cơ bản. Phong trào thi đua xây dựng gia đình văn hóa, TDP văn hóa, phường văn hóa, xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế được phường quan tâm đúng mức… Sau mỗi đợt thi đua, Hội đồng TĐKT phường đều tổ chức đánh giá đúng thực chất kết quả phong trào, chỉ ra những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng trong thời gian tiếp theo. Việc xem xét khen, thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng, dân chủ nhằm động viên tốt những tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc để nhân rộng điển hình và phát triển phong trào thi đua.

Đồng chí Trần Quốc Chế - Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị

Kết thúc năm 2021 với nhiều thắng lợi, tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nam Hồng được Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu cao quý Huân chương lao động hạng nhất. Cán bộ, công chức phường được UBND thị xã tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc… Năm 2021, UBND phường đã khen thưởng cho 29 tập thể và 78 cá nhân, tổng kinh phí khen thưởng là 35.100.000 đồng.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Thị ủy Đinh Thị Hương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị này UBND phường khen thưởng cho 19 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Tặng giấy khen cho các tập thể..

..và các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022

UBND phường Nam Hồng cũng đã phát động thi đua yêu nước năm 2022 với các chỉ tiêu cụ thể như:  Tổng thu nhập xã hội: 625 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người trên: 66 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách tăng trên 10% so với Kế hoạch UBND thị xã giao và Nghị quyết HĐND giao; Phát động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá có 94% trở lên gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa; 8/8 tổ dân phố được công nhận danh hiệu tổ dân phố văn hóa, xây dựng 01 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu; 98% cơ quan, doanh nghiệp, trường học; 86% hộ gia đình đạt chuẩn đảm bảo an ninh trật tự; Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1%; tăng dân số cơ học hàng năm trên 3%; Cả 3 cấp học đạt tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3./.

Thống kê: 3.386.410