Chiều ngày 28/12, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự  có đồng chí Nguyễn Thị Quyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ thị xã.

Năm 2021, Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã đã tập trung chỉ đạo điều hành các cấp Hội triển khai thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung chương trình, kế hoạch của Ban Chấp hành đề ra, bám sát chủ trương Nghị quyết của Tỉnh ủy, triển khai hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Hội đã  thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, tổ chức thành công Đại hội phụ nữ thị xã và các phường xã nhiệm kỳ 2021-2026. Các cấp hội đã  thực hiện có hiệu quả  phong trào “Phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, vận động phụ nữ phấn đấu rèn luyện phẩm chất ” tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang’’ gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5khoong 3 sạch…. Hội đã  xây dựng và nhân rộng tuyên truyền  128 điển hình tiêu biểu trong  thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ,  vận động xã hội hoá  hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng 6 mái ấm tình thương. Phát huy vai trò  của phụ nữ trong công tác phòng chống dịch covid-19, các cấp hội đã  kêu gọi xã hội hoá  nấu gần 13 nghìn suất ăn cho các khu cách ly và các điểm chốt chống dịch  với tổng trị giá trên 344 triệu đồng; đồng thời thành lập các đội nhóm đi chợ hộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội LHPN thị xã báo cáo kết quả hoạt động của Hội năm 2021

Năm 2021, các cấp hội phụ nữ trong toàn thị cũng thực hiện  tốt việc tuyên truyền, vận động  phụ nữ phát triển toàn diện xây dựng gia hình hạnh phúc; vận động hỗ trợ phụ nữ  phát triển kinh tế bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh;  tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội. Trong năm đã phối hợp trao tặng 46 mô hình sinh kế trị  giá 92,3 triệu đồng; phát động mạnh mẽ phong trào phụ nữ tham gia chỉnh trang đô thị, kết quả các cấp hội phụ nữ trong toàn thị đã  thực hiện 52 công trình, 55 phần việc trị giá trên 3,66 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Quyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đánh giá cao kết quả mà các cấp Hội LHPN Hồng Lĩnh đạt được trong năm 2021. Đồng thời các đồng chí mong muốn  thời gian tới Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho phụ nữ, quan tâm, gần gũi, năm bắt đời sống của những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn,  tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch;  quan tâm tính bền vững của các công trình chỉnh trang đô thị,  tham gia giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình, dự án được triển khai trên địa bàn, đẩy mạnh các phong trào thi chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 30 năm thanh lập thị xã.

Ký giao ước thi đua năm 2022

Tặng bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2021

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội năm 2021 và tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022./.

Thống kê: 3.432.892