Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi lao động, sản xuất chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh, 75 năm thành lập Đảng bộ phường, 112 năm ngày quốc tế phụ nữ mồng 8/3, Hội LHPN phường Đức Thuận đã và đang thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa.

Trao tiền hỗ trợ chị Lê Thị Tú Hạnh - hội viên nghèo gặp tai nạn rủi ro

Theo đó, Hội LHPN phường đã đăng ký 13 công trình, phần việc chào mừng với tổng trị giá trên 165 triệu đồng. Trong đó tập trung chủ yếu vào các công trình thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo như: Tặng quà, trao học bổng, hỗ trợ xây dựng hố xí hợp vệ sinh, tặng BHYT, chăn ấm cho hội viên nghèo, tuyên truyền luật bình đẳng giới, kêu gọi tặng quà cho các gia đình gặp rủi ro..; Chỉnh trang đô thị như: xây dựng các tuyến đường hoa, tuyến đường 3 sạch, tuyến đường đổ bê tông, vườn ươm, trồng cây bóng mát, cuộc vận động “ 5 không, 3 sạch”, ngày thứ 7, chủ nhật phụ nữ xuống đường làm vệ sinh môi trưởng, mô hình “ nhà sạch, vườn đẹp”; Ra quân thủy lợi nội đồng….

Chi hội TDP Thuận Hồng đã vận động và trao tiền hỗ trợ xây dựng hố xí hợp vệ sinh cho hội viên nghèo trị giá 14 triệu đồng, xây dựng hàng cây phụ nữ trị giá trên 5 triệu đồng, vận động trao 43,3 triệu đồng thăm hỏi các gia đình gặp tai nạn rủi ro tại chi hội Thuận Hồng và Đồng Thuận.

Chi hội Thuận Minh ra mắt “Vườn ươm hoa” với 1000 bầu hoa giấy và chuỗi ngọc trị giá 7,5 triệu đồng dự kiến trong tháng 3 năm 2022 số hoa được ươm tại vườn sẽ tiến hành bàn giao cho các chi hội để xây dựng các mô hình “Ngõ phố văn minh Tuyến đường xanh - sạch - đẹp” “Hàng rào cây xanh”...

Chi hội Ngọc Sơn phối hợp tổ chức sinh hoạt CLB “ Phòng chống bạo lực gia đình” phối hợp tuyên truyền luật bình đẳng giới

Các chi hôi tập trung các phần việc đã đăng ký như ra quân  làm giao thông thủy lợi nội đồng, tuyên truyền“ 5 không, 3 sạch”, xây dựng mô hình “ nhà sạch, vườn đẹp”

Thời gian tới Hội LHPN phường Đức Thuận tiếp tục chỉ đạo 7/7 chi hội đảm nhận tuyến đường 3 sạch trong đó có 2 tuyến vận động nhân dân đổ bê tông trị giá 71 triệu đồng, xây dựng tuyến đường hoa trị giá 6 triệu đồng tại chi hội Thuận Tiến, xã hội hóa trao tặng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, trao tặng 5 suất học bổng cho 5 em có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 14 suất quà cho 14 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 10 triệu đồng tại các chi hội, trao tặng thẻ bảo hiểm, chăn ấm cho phụ nữ và trẻ em nghèo, tiếp tục phát động phong trào ngày thứ 7, chủ nhật phụ nữ xuống đường làm vệ sinh môi trường và tiếp tục thực hiện cuộc vận động  xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch”.

Gắn biển mô hình "Nhà sạch vườn đẹp"

Xây dựng, thực hiện những công trình, phần việc thiết thực đã góp phần động viên mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp phụ nữ, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra./.

Thống kê: 3.360.635