Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng 15/3/2024, UBND thị xã phối hợp với Sở Công thương tổ chức tập huấn phổ biến quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, an toàn toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất, kinh doanh lĩnh vực công thương trên địa bàn.

Tham dự có đồng chí Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công thương, Lãnh đạo và chuyên viên phòng Kinh tế; các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo UBND các phường, xã và gần 150 hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn

Đồng chí Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công thương khai mạc lớp tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Tiến sỹ Đỗ Văn Hưng, giảng viên Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật thương mại, Bộ Công thương  truyền đạt các nội dung: An toàn thực phẩm, thực trạng và giải pháp; Luật an toàn thực phẩm; tổng quan về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; thực trạng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam; giải pháp tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam.

Tiến sỹ Đỗ Văn Hưng, Giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại, Bộ Công Thương truyền đạt các chuyền đề

Lớp tập huấn giúp các đại biểu nâng cao kiến thức về những quy định của pháp luật trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng qua đó nhằm trang bị kiến thức quản lý ATTP cho cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác ATTP; tạo điều kiện cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn kịp thời cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về ATTP. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý Nhà nước về ATTP của cán bộ, công chức, giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các tổ chức xã hội tham gia các hoạt động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh./.

Thống kê: 3.423.757