Sáng ngày 7/5, lực lượng tự vệ Cụm 1 gồm các đơn vị: Ban chỉ huy quân sự Thị uỷ, Cơ quan chính quyền, Khối dân, Trung tâm Y tế, Chi cục Thuế, Kho bạc nhà nước, Ngân hàng NN - PTNT thị xã và Công ty Cổ phần môi trường đô thị tổ chức ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024.

Đại biểu tham dự

Trong thời gian 10 ngày, hơn 50 đồng chí lực lượng tự vệ Cụm 1 được học tập chính trị với các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Đường lối, Chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, TTATXH và nhiệm vụ QS – QP và  quân sự ở địa phương, cơ quan tổ chức, đơn vị.

Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng, Ban chỉ huy Quân sự thị xã giao nhiệm vụ.

Về huấn luyện quân sự gồm các nội dung: Động tác đi đều, dứng lại, giậm chân, đổi chân, trong khi đi đều; Khám súng, giá súng, đặt súng, lấy súng, mang, đeo, treo, xuống súng; Đội hình cơ bản của a, b; Tập bắn Bải 1 súng TLAK được trang bị; Ném lựu đạn Bài 1 xa, trúng đích; Một số loại mìn của địch và cách khắc phục; Giới thiệu các loại công cụ hỗ trợ; Tiểu đội, trung đội tự vệ chiến đấu trong đô thị; Tiểu đội, trung đội tự vệ chiến đấu bám trụ; Băng bó, cầm máu tạm thời vết thương, cố định tạm thời gãy xương, hô hấp nhân tạo.

Kết thúc đợt huấn luyện, BCH Quân sự thị xã sẽ tổ chức hội thi, hội thao cho 100% lực lượng tự vệ Cụm 1 để đánh giá kết quả huấn luyện tự vệ của từng đồng chí./.

Thống kê: 3.469.343