Thực hiện chương trình kế hoạch Tháng Công nhân năm 2024, trong các ngày 04,06/5/2024, Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã tổ chức tuyên truyền pháp luật lao động cho 200 công nhân lao động Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh và Công ty cổ phần môi trường đô thị Hồng Lĩnh.

Đại biểu tham dự hội nghị

Dự buổi tuyên truyền với công nhân lao động các doanh nghiệp có các đồng chí: Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy; Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn và các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy, Phòng Tư pháp thị xã, các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ thị xã, lãnh đạo các doanh nghiệp và BCH công đoàn cơ sở.

Đồng chí Lê Hồng Hạnh, Trưởng phòng Tư pháp tuyên truyền chính sách pháp luật nữ theo Bộ Luật Lao động 2019

Tại các buổi tuyên truyền cho công nhân lao động 2 doanh nghiệp, theo đề xuất của các CĐCS và doanh nghiệp, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thị xã đã trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản về Luật lao động năm 2019: Các quyền của người lao động, người sử dụng lao động; việc xây dựng, thỏa thuận trong việc ký kết thỏa ước lao động tập thể; các quy định làm thêm giờ; đặc biệt các chính sách lao động nữ, chế độ nghỉ phép năm; Bên cạnh đó, công nhân lao động còn được nghe phân tích những lợi ích khi người lao động tham gia tổ chức Công đoàn và đề nghị công nhân lao động gắn bó xây dựng công ty phát triển ổn định, từ đó tạo việc làm và thu nhập cao cho chính bản thân mình.

Cũng tại hội nghị này,công nhân lao động các Công ty đã có trao đổi, chia sẻ với Hội đồng phổ biến phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã và Thường trực LĐLĐ thị về các quy định của pháp luật lao động.

...Trao đổi, giải đáp những thắc mắc của CNLĐ

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo và Ban chấp hành các Công ty đã cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ thị xã, Hội đồng phổ biến phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã thị xã đã quan tâm, tạo điều kiện để công nhân lao động của các đơn vị được hiểu thêm về các quy định của pháp luật đối với người lao động; quyền lợi, nghĩa vụ của mình đối với Công ty; các doanh nghiệp cũng bày tỏ quan điểm sẽ cố gắng đảm bảo quyền lợi tối đa cho người lao động mà pháp luật quy định, nâng cao sản xuất mang lại lợi nhuận… nhằm nâng cao đời sống của người lao động.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Chủ tịch LĐLĐ thị xã tổng kết hội nghị

Trong thời gian tới, thông qua những hội nghị tuyên truyền, Liên đoàn Lao động thị xã sẽ tiếp tục phối hợp các ban, ngành liên qua và các công đoàn cơ sở sẽ tiếp tục phổ biến các điểm mới về pháp luật lao động, các chế độ chính sách về BHXH,… cho công nhân lao động, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động trên địa bàn thị xã./.

Thống kê: 3.468.487