Sáng 07/5, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức gắn biển các công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) và các ngày lễ lớn trong năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã gắn biển Công trình đường điện chiếu sáng đường Nguyễn Nghiễm

Tham dự có các đồng chí: Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị xã; đại diện các phòng Quản lý đô thị, Tài chính – Kế hoạch, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, các nhà thầu thi công; lãnh đạo các phường có công trình gắn biển.

Dự án đầu tư xây dựng công trình điện chiếu sáng đường Nguyễn Nghiễm có tổng chiều dài tổng chiều dài 4.730m, gồm 148 cột, tổng mức đầu tư gần 12 tỷ đồng. Mục tiêu dự án nhằm chỉnh trang, hoàn thiện cơ sở hạ tầng đô thị của thị xã theo quy hoạch được duyệt; phục vụ nhu cầu đi lại, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện; thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội góp phần xây dựng thị xã; củng cố và hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III.

Công trình tiểu công viên phường Nam Hồng do Ủy Ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh làm chủ đầu tư với mức đầu tư 4,8 tỷ đồng. Theo thiết kế, công trình có diện tích 8.849m2, sân đường nội bộ lát gạch Terazzo và bó vỉa bằng đá xanh nguyên khối.

Công trình lát vỉa hè đường Quang Trung (đoạn từ cầu Treo Vọt đến bến xe Hồng Lĩnh) có nguồn mức đầu tư 8 tỷ đồng, thực hiện mục tiêu chỉnh trang đô thị, nâng cao hiệu quả khai thác, vận hành tuyến đường; góp phần hoàn thành và cũng cố các tiêu chí đô thị loại III của thị xã; thu hút đầu tư tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội

Công trình Quảng trường thị xã Hồng Lĩnh, có tổng mức đầu tư 64 tỷ đồng do Ủy Ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh làm chủ đầu tư, được khởi công từ tháng 1/2023 và hoàn thiện đưa vào sử dụng tháng 1/2024.

Đây là một trong những dự án quan trọng với mục tiêu phục vụ nhu cầu văn hóa của người dân trên toàn thị xã Hồng Lĩnh, tạo không gian cây xanh mang lại giá trị cảnh quan cho khu vực, nâng cao mỹ quan đô thị; đồng thời là nơi tổ chức các sự kiện, sinh hoạt cộng đồng phục vụ nhu cầu của người dân và mang lại các tiện ích công cộng như tập thể dục ngoài trời, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng,…

Công trình nhà đa chức năng, hiệu bộ, cải tạo sân đường và các hạng mục phụ trợ Trường THCS Đức Thuận.

Công trình được xây dựng nhằm đảm bảo cơ sở vật chất công tác dạy và học; đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia theo quy định với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng.

Các công trình gắn biển gồm: Công trình điện chiếu sáng đường Nguyễn Nghiễm, công trình tiểu công viên phường Nam Hồng, công trình lát vỉa hè đường Quang Trung (đoạn từ cầu Treo Vọt đến bến xe Hồng Lĩnh), công trình quảng trường thị xã Hồng Lĩnh, công trình nhà đa chức năng, hiệu bộ, cải tạo sân đường và các hạng mục phụ trợ Trường THCS Đức Thuận. Các công trình hoàn thành tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội, phục vụ tốt hơn cho đời sống nhân dân trên địa bàn, hoàn thiện các tiêu chí đô thị của thị xã Hồng Lĩnh./.

Thống kê: 3.468.764