Chiều 12/3, Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị BCH mở rộng triển khai kế hoạch Tháng Công nhân 2024,  các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và  một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động thị xã khóa V, cán bộ chuyên trách LĐLĐ thị xã và các đồng chí Chủ tịch CĐCS.

Các đồng chí trong Thường trực Liên đoàn Lao động thị xã đã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Thường trực Liên đoàn Lao động thị xã đã đánh giá kết quả hoạt động của các cấp Công đoàn từ đầu năm đến nay, đặc biệt công tác chăm lo đời sống cán bộ, đoàn viên, người lao động Tết Nguyên đán Giáp Thìn, việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2024, triển khai các chỉ tiêu, phong trào thi đua do Chuyên môn và Công đoàn phát động, hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3…Đồng thời, triển khai các hoạt động trọng tâm, các chỉ tiêu thi đua của Tháng Công nhân năm 2024, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam đối với Liên đoàn Lao động thị xã và các CĐCS.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Chủ tịch LĐLĐ thị xã triển khai các kế hoạch Tháng Công nhân và Kỷ niệm 95 năm Thành lập Công đoàn Việt Nam

Theo kế hoạch và căn cứ vào tình hình thực tế hiện nay cho thấy việc triển khai các hoạt động nói chung, các chỉ tiêu năm 2024 và Tháng Công nhân có những khó khăn nhất là trong khối doanh nghiệp; Trên cơ sở kế hoạch, khung tiêu chí đánh giá của Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể đối với Liên đoàn Lao động thị xã và tập trung chỉ đạo các CĐCS căn cứ kế hoạch và tình hình thực tế của đơn vị, báo cáo cấp ủy, chính quyền, chuyên môn để triển khai thực hiện các nội dung, hoạt động “Tháng Công nhân” gắn với Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo thiết thực, hiệu quả; thực hiện các hoạt động “Tháng Công nhân” phù hợp theo từng loại hình Công đoàn cơ sở.

Đồng chí Bùi Văn Quảng, Chủ tịch Công đoàn phường Nam Hồng thảo luận..

Đồng chí Võ Thanh Tâm, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh thảo luận tại hội nghị

LĐLĐ thị xã tặng hoa chúc mừng và chia tay đồng chí Trần Xuân Thắng, UVBCH chuyển công tác khác.

Các đồng chí cán bộ CĐCS, Ủy viên Ban Chấp hành dự hội nghị đã tham gia thảo luận sôi nổi, nhiều đồng chí đã có những ý kiến phát biểu tích cực, hiến kế đưa ra các giải pháp để cùng BCH Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu của Tháng Công nhân, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh một cách thiết thực, hiệu quả.

LĐLĐ  thị xã phối hợp BTV Đảng ủy phường Bắc Hồng  làm việc với các CĐCS  trên địa bàn  về phối hợp thực hiện các tiêu chi phường đô thị văn minh

Cũng trong chiều cùng ngày, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã LĐLĐ thị xã phối hợp BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường Bắc Hồng đã có buổi trao đổi, làm việc với đại diện CĐCS các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Bắc Hồng về nội dung phối hợp huy động sức mạnh tổng hợp từ các CĐCS, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn trong tuyên truyền, vận động và thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị, ra quân vệ sinh môi trường, hỗ trợ kinh phí góp phần cùng phường Bắc Hồng trong xây dựng các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh, trên cơ sở đó xây dựng 01 công trình có ý nghĩa trên địa bàn phường chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thống kê: 3.470.182