Tối ngày 19/2/2024 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban Quản lý Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng phối hợp Đại đức Thích Thanh Vượng – Trụ trì chùa Đại Hùng đã tổ chức lễ khai ấn xuân Giáp Thìn.

Lãnh đạo Tỉnh và Thị xã dâng hương

Về tham dự lễ buổi lễ có đồng chí đồng chí Hoàng Trung Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Lê Ngọc Châu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban tôn giáo chính quyền và một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía thị xã Hồng Lĩnh có các đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long, PBT thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các Ban ngành, đoàn thể; cấp ủy, chính quyền các phường, xã trên địa bàn cùng đông đảo phật tử, du khách trong vào ngoài tỉnh về tham dự.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khai ấn đầu Xuân Giáp Thìn  tại Chùa Đại Hùng

Ngay sau lễ tế cầu Quốc thái dân an do Đại đức Thích Thanh Vượng - trụ trì chùa Đại Hùng thực hiện Ban tổ chức đã tiến hành hành nghi lễ khai ấn, phát ấn cho du khách thập phương và các phật tử.

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Ngọc Châu phát ấn cho các phật tử và du khách thập phương

Nghi lễ được tổ chức vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm nhằm góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị của di sản văn hóa và giáo dục về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đây cũng là dịp để quảng bá đề án phát triển văn hóa du lịch tâm linh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, giai đoạn 2020 -2025 và những năm tiếp theo./.

Thống kê: 3.425.762