Ngày 11/4, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã (mở rộng) sơ kết đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023; Ban Chấp hành Đảng bộ nghe và cho ý kiến về các dự án khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Các đồng chí trong thường trực Thị ủy, gồm đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long, PBT thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã và Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND Thị xã báo cáo đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023

Trong quý I/2023, Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng quán triệt triển khai thực hiện chủ đề năm 2023 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; MTTQ và các đoàn thể tích cực vận động đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Quý I, tình hình KT-XH trên địa bàn thị xã tiếp tục được duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ. Trong đó, tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 261 tỷ đồng, tăng 20,1 % so với cùng kỳ; hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt hơn 578 tỷ đồng, tăng 13,1 % so với cùng kỳ; sản xuất vụ Xuân đảm bảo lịch thời vụ, diện tích gieo cấy 1.583 ha, đạt 101% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa - xã hội trong quý I được các cấp, ngành trên địa bàn thị xã được quan tâm; các hoạt động an sinh xã hội triển khai kịp thời, đúng chính sách, đúng đối tượng.

Đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Kinh tế: Đề xuất tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng tại các cụm khu công nghiệp để thu hút kêu gọi đầu tư vào địa bàn thị xã

Tính đến hết quý I, thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 121 tỷ đồng, bằng 63% kế hoạch. Thị xã đã thu hút đầu tư 1 dự án được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư với mức đầu tư 83,7 tỷ đồng (dự án khu dân cư TDP 1, phường Nam Hồng). Thị xã đã phối hợp các chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ dự án thành lập Khu công nghiệp phía Bắc Hồng Lĩnh và Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3, mở rộng Cụm công nghiệp Cổng Khánh 2 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; tiếp tục phối hợp với một số nhà đầu tư trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Bí thư Đảng ủy phường Bắc Hồng: Đề xuất cần sự vào cuộc hơn nữa của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn.

Hội nghị thảo luận đánh giá những kết quả đạt được; đồng thời phân tích, làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2023; đề xuất một số nhiệm vụ trong quý II.

Đồng chí Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy phường Đậu Liêu: Đề xuất đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng tại khu dân cư TDP 1 phường Đậu Liêu. Chỉ đạo quyết liệt xây dựng tuyến đường Thái Kính của 2 phường Nam Hồng và Đậu Liêu.

Theo đó, quý II, thị xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VII, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã, các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh uỷ, Thị uỷ và chương trình công tác cấp ủy năm 2023 đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh; huy động nguồn lực đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp đã được phê duyệt đầu tư; tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ các dự án triển khai trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh: Thời gian tới Thị xã  tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút kêu gọi đầu tư. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, giải quyết các khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án. Đề nghị các phòng, ngành liên quan hoàn thành các thủ tục hồ sơ, phê duyệt dự án đầu tư, công trình CTĐT đảm bảo đúng tiến độ. Đề nghị các phường, xã cân đối ngân sách kêu gọi vận động xã hội hóa xây dựng chỉnh trang một số tuyến đường nội phường. Quan tâm tăng cường quản lý đất đai, xử lý tồn đọng. Tiếp tục triển khai mô hình thu gom vệ sinh rác thải bằng xe điện tại phường Đậu Liêu. Thực hiện nghiêm công tác cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính. Tập trung xây dựng nhà văn hóa thị xã cố gắng hoàn thành trong năm 2023 và 2024.  Quan tâm triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo,..

Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; triển khai có hiệu quả đề án tuyên truyền quảng bá du lịch văn hóa tâm linh gắn với phát triển tour tuyến du lịch trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh Lê Thành Đông đề nghị, các cấp ủy Đảng, địa phương, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát kế hoạch khung của năm để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông kết luận hội nghị

Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đăng ký xây dựng các gương điển hình tiên tiến; hưởng ứng tích cực cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tiếp tục huy động nguồn lực, tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp và các dự án đã triển khai trên địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá thị xã; tổ chức tốt Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2023./.

Thống kê: 3.404.140