Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội xã Thuận Lộc phối hợp tổ chức hội quán triệt chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023;  triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 26/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; phát động cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba. Gần 300 cán bộ và hội viên, đoàn viên tham gia.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khuyến, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh nỗ lực hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023”.

Đồng chí Nguyễn Huy Khuyến, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Trong đó đồng chí PTB thường trực Đảng ủy xã nhấn mạnh sự cần thiết phải phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh; nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2023; một số nhiệm vụ đối với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện có hiệu quả về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Tiếp tục lồng ghép vào các cuộc sinh hoạt chi đoàn, chi hội để tuyên truyên truyền sâu rộng đến tận các tầng lớp nhân dân. Rà soát, lựa chọn tập thể, cá nhân để xây dựng  điển hình tiêu biểu, chú trọng tuyên truyền, nhân rộng và lan tỏa các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Đồng chí Đồng Thị Lý, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 26/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội.

Nhằm mục đích để nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội;  tạo chuyển biến mạnh mẽ, căn bản, nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng".  Phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc tổ chức  giám sát, phản biện xã hội những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã đã phát động rộng rải trong toàn thể đoàn viên, hội viên và Nhân dân cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba. Thời gian tới MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Thuận Lộc tiếp tục thực hiện công tác hiệp thương thống nhất cụ thể hóa bằng chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 26/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần xây dựng xã Thuận Lộc ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Thống kê: 3.404.176