Sáng ngày 31/10, Ban thường trực UBMTTQ thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức hội nghị ủy viên UBMTTQ thị xã để triển khai kế hoạch vận động Quỹ vì người nghèo năm 2022; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/2022) và thực hiện một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã đã đến dự và phát biểu ý kiến.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên, sự tham gia hưởng ứng tích cực của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân đã đóng góp rất lớn về tinh thần, vật chất trong chương trình giảm nghèo bền vững, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, khám chữa bệnh, hỗ trợ học sinh nghèo...

Tuy vậy, năm 2022, hộ nghèo (theo tiêu chí đa chiều) của thị xã vẫn còn 396 hộ, chiếm tỷ lệ 3,38%, hộ cận nghèo 407 hộ, chiếm tỷ lệ 3,47 %. Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, tích cực chung tay giúp đỡ người nghèo và tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thị xã năm 2022 với tinh thần trách nhiệm cao nhất; đối với cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang phấn đấu ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Thời gian tập trung cao điểm từ ngày 17/10/2022 đến 18/11/2022.

Chủ tịch UMTTQ thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thật sự trở thành ngày sinh hoạt chính trị rộng lớn của các tầng lớp nhân dân ở khu dân cư.

Cũng tại hội nghị, Ban thường trực UBMTTQ thị xã cũng đã triển khai kế hoạch ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11. Theo đó, cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp cần tăng cường quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; chỉ đạo và tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (từ ngày 01/11/2022 đến ngày 18/11/2022). Lồng ghép tổ chức sơ kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023.Theo kế hoạch, năm nay thị xã sẽ chọn TDP 7, phường Đậu Liêu làm điểm.

Nhân hội này, Ban thường trực UBMTTQ thị xã đã hiệp thương, bổ sung ủy viên ủy viên UBMTTQ thị xã, nhiệm kỳ 2019 -2024.

Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị các cấp, các ban nghành đoàn thể cần phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” chung tay giúp đỡ người nghèo.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Thăng Long đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ và đoàn thể các cấp trong công tác xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, mong rằng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, tích cực chung tay giúp đỡ người nghèo và tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thị xã năm 2022 đạt kết quả cao nhất.

Về việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Phó bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả, lựa chọn thời gian tổ chức thích hợp để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia đông đảo, thật sự trở thành ngày sinh hoạt chính trị rộng lớn của các tầng lớp nhân dân ở khu dân cư. Bên cạnh đó, tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các hoạt động xã hội - từ thiện, nhân đạo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Thống kê: 3.384.526